พบแล้ว อาหารสาเหตุไมเกรน

นี่โม

Junior Member
สมัครเมื่อ
10 กุมภาพันธ์ 2014
โพสต์
17
อาจารย์สาทิส อินทรกำแหง กูรูต้นตำรับชีวจิต แนะนำวิธีแก้อาการปวดหัวไมเกรนอย่างง่าย ซึ่งทำได้ด้วยการปรับการกินอาหารเป็นสูตรชีวจิต ฉะนั้น อาหารแบบไหนหรือที่คือ สาเหตุไมเกรน
มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียแห่งเบิร์คเลย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ทำการทดลองและสรุปให้เห็นว่า หากหยุดอาหารดังต่อไปนี้นานราวหนึ่งเดือน อาการไมเกรนก็ไม่กลับมาเยือนอีก
- เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน เช่น ช็อกโกแลต โกโก้ รวมไปถึงกาแฟ และชาที่มีส่วนผสมของคาเฟอีนด้วย - ขนมปังบางชนิด เช่น ขนมปังเปรี้ยว (sourdough bread) ขนมปังยีสต์ (baked yeast bread) ส่วนขนมปังอื่นๆ โดยเฉพาะที่ทำจากแป้งโฮลวีต หรือชนิดที่ผสมธัญพืชไม่ก่อไมเกรนค่ะ - ผลไม้บางชนิด เช่น องุ่น พลัม มะละกอ ลูกฟิกซ์ รวมทั้งกล้วยและอะโวคาโดที่สุกงอมเกินไป ฉะนั้นควรกินแต่พอดีค่ะ - เนื้อสัตว์บางประเภท เช่น เนื้อวัว เนื้อไก่ รวมไปถึงฮอทด็ก ไส้กรอก โบโลนย่า เปปเปอโรนี่ และซาลามี ก็สามารถก่ออาการปวดหัวไมเกรนได้เช่นกัน รู้อย่างนี้แล้ว รู้หรือยังว่า ทำไมกินอาหรชีวจิตร้อยเปอร์เซ็นต์จึงหยุดไมเกรนได้ ที่มา www.sanook.com
 
ด้านบน ด้านล่าง