1. luxica

  luxica สมาชิกโดดเด่น

  5 วิธีดูแลผิวที่อยากให้คุณรู้ในช่วงหน้าหนาว

  หัวข้อกระทู้ ใน 'คุยเรื่องทั่วไป' เริ่มโพสต์โดย luxica, 5 มกราคม 2018.

  [​IMG]


  ปัญหาผิวแห้งหยาบ ริมฝีปากแตก เป็นสัญญาณว่าหน้าหนาวมาแล้ว..... วันนี้จะมีเกร็ดความรู้การดูแลผิวให้สวยมั่นท้าลมหนาวกันจากคำแนะนำโดยแพทย์ผิวหนัง เริ่มกันเลยจ้า


  [​IMG]


  1 ถึงแสงแดดจะน้อยในหน้าหนาว แต่ผิวเรายังต้องการ SPF

  เพียงเพราะฤดูหนาวไม่ได้แปลว่าเราจะไม่ต้องใช้ครีมกันแดด ในหน้าหนาวถึงแม้ว่า UVB จะมีน้อยแต่ UVA (UV-ageing) ก็ยังมีอยู่เท่าเดิมซึ่งส่งผลต่อริ้วรอย เพราะฉะนั้นอย่าขาดครีมกันแดดกันนะจ๊ะ


  [​IMG]

  2 วิธีการเก็บรักษาความชุ่มชื่นของผิว

  ผิวของคุณจะแห้งและไวต่อการโจมตีของอากาศที่หน้าเย็น คุณจึงต้องแน่ใจว่าด้วยผลิตพันธ์บำรุงผิวของคุณให้ชุ่มชื่นได้ตลอดทั้งวันแนะนำว่าเน้นสารช่วยบำรุงผิวจากธรรมชาติเพราะผิวในหน้าหนาวจะบอบบางเป็นพิเศษ สารเคมีอาจก่อให้เกิดอาการผิวแพ้ได้และเสริมด้วยการดื่มน้ำจะช่วยรักษาความชุ่มชื่นของผิวไว้ได้ หรือสลับกับการ ดื่ม กาแฟหรือชาเขียว ที่สามารถต้านอนุมูลอิสระได้


  [​IMG]


  3 แต่งหน้าเบาๆก็ช่วยได้

  แต่งหน้าเข้มมาตลอดปี ช่วงหน้าหนาวขอให้ผิวหน้าได้พักสักนิด เปลี่ยนลุ๊คเป็นสาวใสๆ เพราะตัวการหลักๆที่สาวๆคาดไม่ถึงว่าทำให้ผิวแห้งและอาการแพ้ก็คือสารเคมีในผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอาง เคล็นเซอร์ บางตัวมีส่วนผสมที่ทำให้ผิวแห้ง หากจำเป็นต้องใช้ ควรเลือก เคล็นเซอร์ที่ขจัดสิ่งสกปรกโดยไม่ทำให้ผิวแห้ง


  [​IMG]


  4 ถึงจะหนาวแทบขาดใจ แต่อย่าหลงไปกับการแช่น้ำอุ่น

  ถึงแม้ว่าน้ำอุ่นๆจะให้ความรู้สึกดีกับคุณแต่กับผิวของคุณนั้นไม่ใช่ การอาบน้ำอุ่นเป็นการทำลายไขมันที่ห่อหุ้มในชั้นผิวซึ่งมันช่วยรักษาความชุ่มชื่นของผิว ถ้าจำเป็นต้องอาบน้ำอุ่นแนะนำให้ลดเวลาการอาบน้ำของคุณในช่วงหน้าหนาว


  [​IMG]


  5 อาบน้ำด้วยสบู่เด็กดีกว่าป้องกันผิวแห้งได้ผลทันใจ

  ใครที่กังวลเรื่องผิวแห้ง แนะนำเลยสบู่เด็กเพราะด้วยความอ่อนโยน เหมาะกับช่วงหน้าหนาวเป็นที่สุด มีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ แถมราคาไม่แพง และยังหาซื้อได้สะดวกตามร้านค้าทั่วไป เพิ่มเติมทุกครั้งหลังจากอาบน้ำอย่าลืมเช็ดตัวให้สะอาดและบำรุงผิวด้วยโลชั่นเพื่อเคลือบผิวอีกชั้นป้องกันผิวแห้ง


  [​IMG]


  ส่วนใครที่กำลังเผชิญกับปัญหาผิวแพ้ขั้นรุนแรง เช่น ผิวแห้งลอกเป็นขุย และผิวอักเสบ แนะนำสบู่ ลูซิก้า โวลคานิค (Luxica Volcanic) ที่สกัดจากแร่ภูเขาไฟใต้ทะเล รักษาอากาศผิวแพ้แถมยังเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวด้วย กลีเซอรีน ซึ่งช่วยให้ผิวชุ่มชื่นมากกว่า สบู่ทั่วไป ถึง 2 เท่า
   

แบ่งปันหน้านี้