Update...หลังแก้จมูกใกล้ทะลุ ครบ 2 ปี ด้วยเทคนิค Nose Reconstruction!

nokdisnysis

สมาชิกใหม่
สมัครเมื่อ
21 กรกฎาคม 2017
โพสต์
2
wdvl1.jpg


สวัสดีค่ะ เราชื่อนกนะคะอยากมาอัพเดทรีวิวและแชร์ข้อมูลหลังจากที่ครบ 2 ปีแล้ว ที่นกได้ไปแก้จมูกมา หลังจากที่ต้องเจอกับปัญหาจมูกแดงใกล้จะทะลุ!!

ก่อนหน้าที่จะมาแก้คือนกต้องบอกก่อนว่ารู้จักคลินิกนี้อยู่แล้วเพราะเป็นคนไข้ประจำ นกเคยทำตากับที่คลินิกนี้ด้วยค่ะ ก่อนทำเป็นคนตาหมวยชั้นตาหลบในแต่งหน้าลำบากมาก หลังทำตากับเอาไขมันออกก็ชั้นตาชัดขึ้น แต่งตาง่ายขึ้นสุดๆแบ๊วลื้มมม 555 แต่ตอนนั้นนกยังไม่ได้เสริมจมูกค่ะแต่ฉีดฟิลเลอร์เอา ยังไม่กล้าทำจริงจัง

s4hr2.jpg

ภาพหลังทำตาปัจจุบัน ชอบสุดๆ ธรรมชาติมาก

ประสบการณ์ทำจมูกของนกที่ต้องเล่าให้ฟังก่อนคือ ครั้งแรกไปฉีดฟิลเลอร์จมูกก่อน จากนั้นก็ตัดสินใจเสริมจมูกค่ะ เสริมครั้งแรกยังไม่ค่อยพอใจเท่าไรเพราะไม่พุ่งเลย555 ตอนนั้นก็ไปปรึกษาคุณหมอเบนซ์ว่าอยากแก้จมูก คุณหมอก็แนะนำว่าเคสของนกควรทำแบบ Nose Reconstruction เพราะไม่มีปลายถ้าอยากเพิ่มปลายต้องใช้เทคนิคนี้จะได้ไม่ทะลุนะ แต่นกก็ยังเฉยๆไม่เชื่อคุณหมอ (คิดผิดมากอะ)

จากนั้นนกตัดสินใจก็ไปแก้รอบสองกับอีกคลินิกหนึ่งเป็นการใส่ซิลิโคน ครั้งที่สองนี่ก็โอเคขึ้นทรงพุ่งมากขึ้นค่ะหลังทำสวยเลยถ่ายรูปขึ้นมาก แต่ทำไม่นานจมูกก็เริ่มแดงๆ เราก็เอ๊ะ! อะไรยังไงหว่า คือแบบนี้จะทะลุใช่มั้ยเนี่ยยยยT^T ก็ตัดสินใจกลับไปหาคุณหมอเบนซ์แบบด่วนเลย​

rohp3.jpg

ปลายแดงและบวมมาก T^T

พอคุณหมอเห็นจมูกนี่บ่นเลยค่ะ ว่าจะทะลุแล้ว ซิลิโคนดันปลายจมูก มันเริ่มอักเสบและแดงมากๆแล้วนะ วันนั้นจะร้องเลยอะ T_T คุณหมอให้ฉีดยาแก้อักเสบเลยค่ะ และคุณหมอบอกว่าถ้าจะแก้คงแก้แค่ใส่ซิลิโคนไม่ได้นะ ต้องทำแบบ Nose Reconstruction คือ การใช้กระดูกอ่อนกลางจมูก

เพราะความที่จมูกเราไม่มีปลายเลย แถมเนื้อก็บางอีกด้วย ไม่เหมาะกับการเสริมด้วยซิลิโคนอย่างแรงง ถ้าอยากได้ทรงพุ่งๆใส่ซิลิโคนยังไงก็ต้องทะลุอีกแน่ นกก็เลยกลับไปปรึกษาที่บ้าน และตัดสินใจนัดวันแก้ อย่างที่คุณหมอบอกคือซิลิโคนมันดันปลายจมูก ถึงซิลิโคนจะนิ่มแค่ไหนถ้าดันมากเกินไปยังไงก็ทะลุ

แต่ถ้าทำเทคนิค Nose reconstruction คือการปรับโครงสร้างจมูกใหม่ เน้นการใช้กระดูกอ่อนกลางจมูก มาช่วยยืดจมูกให้ยาวขึ้น แล้วก็เอากระดูกอ่อนหลังหู มาตกแต่งบริเวณปลาย ซึ่งเป็นการใช้กระดูกของเราเองทั้งหมด ซึ่งกระดูกอ่อนกลางจมูกเนี่ยนับว่าเป็นวัสดุที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะมีแผ่นที่ตรงเรียบ บาง แต่แข็งแรง แถมเป็นวัสดุที่ออกมาจากร่างกายเรา จึงมั่นใจได้เลยว่าปลอดภัยแน่นอน หมดกังวลเรื่องการทะลุได้เลย ส่วนนี้จะช่วยจะจมูกดูมีมิติ พุ่ง ๆ เชิด ๆ ส่วนความโด่งตรงบริเวณสันดั้ง ตอนแรกอาจจะงง ๆ นะคะว่าไม่ใช้ซิลิโคนแล้วจะใช้อะไร? พี่หมอบอกว่าใช้เป็น Gore – Tex ค่ะ ตัวนี้จะเป็นวัสดุสังเคราะห์ แต่ทางการแพทย์เค้าใช้เอามาทำเส้นเลือดเทียมอยู่แล้ว และตัว Gore – Tex นี้เมื่อนำมาเสริมร่างกายเราจะไม่สร้างผังผืดมาหุ้มมันค่ะ เสริมแล้วหินปูนก็จะไม่มาเกาะด้วยค่ะ

8adb4.jpg


หน้าตา Gore – Tex ก็จะประมาณนี้ค่ะ

วันแก้จมูกบอกเลยค่ะว่านกไม่รู้สึกตื่นเต้นอะไรเท่ากับตอนทำแรก ๆ แล้วนะ อยากแก้ให้เสร็จไว ๆ มากกว่า ไม่กลัวด้วยค่ะ เพราะมั่นใจในฝีมือคุณหมอเบนซ์ด้วย การเตรียมตัวก่อนทำก็ทั่วไปเลยค่ะมีงดน้ำ งดอาหารก่อนผ่าตัด 6 – 8 ชั่วโมง ก่อนที่จะทำพนักงานก็จะแจกแจงยาแต่ละอย่างที่เราจะต้องทานหลังจากผ่าตัดเสร็จค่ะ ที่ต้องบอกให้ทราบก่อนเพราะว่า ถ้าบอกหลังจากทำเสร็จเราอาจจะเบลอและจำไม่ได้นะคะ

จากนั้นก็ต้องเปลี่ยนเสื้อเป็นชุดคลุม ใส่หมวกเก็บผม ล้างหน้าให้สะอาดค่ะ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับเข้าห้องผ่าตัด สำหรับที่นี่นกมั่นใจเรื่องความปลอดภัยด้วย เพราะมีวิสัญญีแพทย์ดูแลเรื่องการดมยาสลบโดยเฉพาะด้วยค่ะ


b1j75.jpg

ภาพกระดูกอ่อนกลางจมูกที่คุณหมอถ่ายไว้ค่ะ

yyh86.jpg

ซิลิโคนเก่าที่อยู่ในจมูกค่ะ T^T มันน่ากลัวมาก

หลังทำจมูกก็จะต้องใส่เฝือกดามจมูกไปอีก 5 – 6 วันค่ะ แต่ไม่มีผลกระทบอะไร ใช้ชีวิตได้ตามปกติเลยค่ะ แค่มีเฝือกดามจมูกไว้ ฮ่าๆ จะมีช่วงแรก ๆ ที่ลำบากนิดหน่อย แต่เพื่อความสวยก็อดทนได้สบายค่ะ มีบวม ๆ นิดหน่อยแต่ไม่ได้มากอะไร ไม่เจ็บด้วยค่ะ ทานยาก็ตามคุณหมอบอกเลยค่ะ

5hk57.jpg


หลังแก้จมูก ไม่มีอาการอักเสบแดงแล้วค่ะ

ปัจจุบันนกแก้จมูกมาครบ 2 ปีแล้วค่ะ คือดูในรูปอาจมองไม่เห็นความต่างก่อนหลังมากเท่าไรเพราะก่อนแก้นกทำมาอยู่แล้วโด่งประมาณนึงเลย แต่ในภาพจะเห็นได้ชัดคือมีอาการแดงอักเสบที่ใกล้ทะลุแล้วค่ะ ดีที่ตัดสินใจแก้ก่อน จากที่ช่วงนั้นเครียดมาก ตอนนี้ชีวิตแฮปปี้แล้ว ^0^ เพื่อน ๆ หลายคนก็มาทักค่ะ จมูกหลังจากที่เข้ามาแก้สวยมาก นกก็แนะนำไปหาคุณหมอเบนซ์เลย เพราะว่าแก้แล้วปัญหาจบจริง ๆ ใครที่กำลังคิดไม่ตก เจอปัญหาจมูกแบบเดียวกับนก แนะนำให้หาข้อมูลให้เยอะ ๆ นะคะ เจ็บตัวทั้งทีก็ให้มันจบ สบายใจที่สุดค่ะ

scld8.jpg


หลังทำตอนนี้ก็ชีวิตดีขึ้นเยอะ ถ่ายงานอะไรก็รู้สึกว่ามุมจมูกตัวเองดูดีขึ้น สวยขึ้นเยอะเลยค่ะ

 
แก้ไขล่าสุดเมื่อ:

chanika043

สมาชิกโดดเด่น
สมัครเมื่อ
22 กรกฎาคม 2017
โพสต์
359
สวยจังค่ะ ตาก็สวย มันลงตัวเลย อิจฉาจัง เก็บตังก่อน
:):):)
 
ด้านบน ด้านล่าง