โครงหน้า รีวิวผ่าตัดขากรรไกร แก้ปากอูม แบบละเอียดยิบ 12 วันไปงานได้แล้ว ไม่มีสายเดรน ไม่ต้องจัดฟันก่อน

Vertex

สมาชิกโดดเด่น
สมัครเมื่อ
19 มิถุนายน 2020
โพสต์
192
ผ่าตัดขากรรไกรรีวิว ศัลยกรรมครั้งใหญ่สุดแต่ไม่กลัวเลย!! เพราะอะไรมาดูกัน
สวัสดีค่ะก่อนอื่นเลยเราขอแนะนำตัวก่อน เราชื่อ ณภธร หรือเรียกว่ากุลก็ได้ค่ะ
วันนี้เราจะมาเขียนรีวิวผ่าตัดขากรรไกร พร้อมบอกปัญหาว่าเราต้องประสบกับอะไรมาบ้าง และมันใช้ชีวิตลำบากขนาดไหน เรียกได้ว่าที่ Vertex Clinic เป็นคนพลิกชีวิตให้เราเลยก็ว่าได้ค่ะ อ่ะ มาเริ่มกันเลย

เนื่องจากเราต้องการผ่าตัดขากรรไกรแก้ปากอูม เราเลยลองค้นหาดูว่าคลินิกไหนน่าสนใจ เราพิมพ์ว่า “ผ่าตัดขากรรไกรแก้ปากอูม” ก็ขึ้นมาหลายคลินิกค่ะ เราดูทุกที่ทักหลายที่มาก แต่เทคนิคและราคาก็ยังไม่น่าสนใจ บวกกับว่าหลายที่ต้องใส่สายเดรน และต้องจัดฟันให้ฟันเข้าที่ก่อนประมาณ 1ปี เราไม่อยากรอ จนมาเจอ Vertex Clinic เค้าเคลมไว้ดีมาก ไอเราไม่รอช้าโทรไปเลยจ้า เจ้าหน้าที่ก็บอกว่าให้เราลองส่งรูปเข้ามาประเมินออนไลน์ฟรีก่อนได้ เพราะเราไม่สะดวกเข้ามา เราก็ทักไปและส่งรูปให้คุณหมอเลยค่ะเราจัดฟันอยู่นานมากทุกคน หมอจัดฟันเองก็บอกตั้งแต่แรกแล้วว่ารามีปัญหาขากรรไกร แต่ตอนนั้นเราไม่มีเงิน+กลัวการผ่าตัดเลยคิดว่าแค่จัดฟันน่าจะโอ ซึ่งมันก็โอแหละ โอโหหหหห

เบื้องต้นการส่งรูป คุณหมอจะเป็นคนประเมินให้คร่าวๆก่อนนะคะ และจะมีเจ้าหน้าที่โทรมาแจ้งรายละเอียดว่าคุณหมอประเมินว่าอะไร + กับแจ้งค่ารักษาโดยประมาณว่าเท่าไหร่ ถ้าเราโอเคก็ทำนัดเข้ามาได้เลยค่ะนี่!! หน้าเราเองก่อนได้รับการผ่าตัดขากรรไกร
ปากอูม หน้าเบี้ยว คางก็ถอยมากกก เอาตรงๆเราเสียความมั่นใจและไม่กล้าถอดแมส

และประเด็นคือปิดปากไม่สนิท เวลานอนแล้วปากมันจะอ้า ตื่นเช้ามาทีไรเจ็บคอตลอดเลย

พอเราอายุมากขึ้นเริ่มทำงาน เริ่มมีสังคม มันก็คงเป็นเรื่องปกติที่จะอยากสวยแหละเนาะ อีกอย่างเราเองมีปัญหาสุขภาพเรื่องการเคี้ยวอาหารไม่ละเอียดเพราะฟันไม่สบกัน และเรื่องนอนกรน เข้ามาที่นี่ก็คือรักษาได้ครบเลยเพราะเค้ามีคลินิกที่ชื่อ Vital Sleep Clinic เป็นคลินิกรักษาเรื่องนอนกรน นอนกัดฟันโดยเฉพาะ เข้าไปส่องกันได้ค่ะ

VitalSleep Clinic คลินิกรักษานอนกรน นอนกัดฟัน หยุดหายใจขณะหลับ

ตัวเราเองก็อยากรักษาตรงนี้ด้วย เรียกได้ว่าการผ่าตัดขากรรไกรครั้งนี้ จะเป็นการพลิกชีวิตเราเลยจริงๆวันที่เข้ามา Consult กับคุณหมอตื่นเต้นนะเอาจริง
เราผ่าตัดกับคุณหมอน้ำนะคะ และตัดสินใจเป็นเคสรีวิวผ่าตัดขากรรไกร

เนื่องจากได้ราคาพิเศษด้วย แล้วเราก็คิดว่าดีนะหน้าเราออกมาปังหรือไม่ปังจะได้รู้ไปเลย จะได้เขียนรีวิวผ่าตัดขากรรไกรถูก 55555

วันนี้คุณหมอให้เรามาคุยเรื่องแผนการรักษาและให้ดูผลลัพธ์หลังการผ่าตัดว่ารูปหน้าจะโอเคประมาณไหน บอกตรงๆว่าประทับใจเทคนิค Nemotec V มาก ฟังจากที่พี่ๆเค้าบอกคือ จะเห็นโครงสร้างใบหน้าทั้งหมดรวมถึงเส้นประสาท ไม่มีสายเดรน บวมช้ำน้อย ประมาณนี้ ซึ่งเราไม่เคยได้ยินว่าที่ไหนทำได้ เราได้ยินแบบนี้ก็ใจชื้นนะ เพราะเราอยากออกไปใช้ชีวิตปกติได้ไวๆ ไม่อยากรักษาตัวนาน

เราดูคลิป ผ่าตัดขากรรไกรรีวิว ของที่นี่มีแต่ปังๆทั้งนั้นเลย แล้วเราจะรอช้าอยู่ใย

อีกอย่างที่นี่ Vertex “ไม่มัดฟัน” “ไม่ต้องจัดฟันก่อนผ่าตัด” ด้วยแต่เราดันไปจัดฟันมาแล้ววหนะสิ555555

หลังจากที่เราได้พูดคุยกับคุณหมอและตกลงเรื่องแผนเรียบร้อยแล้ว ก็มานัดวันผ่าตัดได้เลย

แต่ก่อนจะได้ผ่าตัดขากรรไกร เราต้องเข้ามาที่คลินิกประมาณ 3 ครั้งนะคะ เพื่อเข้ามาอัพเดทแผนผ่าตัดกับคุณหมอ และเข้ามาติดเครื่องมือในปากด้วย ติดลองสปิ้น ใส่ลวดฮุก ประมานนี้ค่ะ และก่อนผ่าตัดเราต้องไปตรวจร่างกายก่อนนะ และตรวจโควิด19แบบ PCR ด้วยอีก 2 ชม. จะได้เข้าห้องเชือดแล้ววว ตื่นเต้นมากแต่ใจสู้ ไม่กลัว!!
อันนี้เรานอนตั้งแต่เมื่อคืนแล้วนะคะ ก่อนเข้ารับผ่าตัดวันถัดไปเราต้องไปนอนแสตนบายที่รพ.ก่อน 1 คืน อยากจะบอกว่าห้องดีมากก เห็นวิวแบบปังสุด แต่เราไม่ได้ถ่ายมาค่ะ มัวแต่ตื่นเต้น 555555

การผ่าตัดขากรรไกรของที่ Vertex เค้าจะผ่าตัดที่โรงพยาบาลเปาโลอ่ะใกล้แล้ว ใกล้ได้เข้าห้องผ่าตัดแล้วค๊าอีกไม่กี่นาที!!
ตอนนี้ก็คือในใจสวดมนต์เอาแต่ภาวนาว่าขอให้ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี แต่มือชูสองนิ้วใจดีสู้เสือสุดๆ

เอาจริงๆสถานการณ์ตอนนั้นคืออยากร้องไห้ ตอนแรกบอกไม่กลัว แต่ตอนนี้คือเริ่มละ555555555ภาพ Nemotec V เทคนิคเฉพาะของที่ Vertex
ที่ผนังตรงนี้เป็นเทคนิค Nemotec V ที่คุณหมอจะเอามาแปะไว้ เพื่อดูว่าโครงหน้าเราเป็นยังไง การผ่าตัดจะไปในทิศทางไหน ประมานนี้ค่ะมันเริ่มแล้ววววว เข้ามาในห้องผ่าตัดแล้วทุกคน
ขั้นตอนนี้ก็ถึงเวลาของวิสัญญีแพทย์ดมยาสลบ เราก็ค่อยๆเคลิ้มและหลับไปแบบชิวๆ

การผ่าตัดใช้เวลานานพอสมควร ประมาณ 4-5 ชม.ได้ เพราะการผ่าตัดขากรรไกรค่อนข้างซับซ้อนค่ะ

อ๊อเราลืมบอก!! เราผ่าตัดขากรรไกรทั้งบนและล่างเลยนะคะ ซึ่งคุณหมออธิบายว่าการที่ผ่าตัดขากรรไกรทั้งบนและล่าง จะช่วยให้ฟันและโครงหน้าสบกันได้ดีมากกว่าการผ่าตัดเพียง 1 ขากรรไกร แต่อันนี้ก็เป็นเคสบายเคสไปนะคะ

แต่ละคนผลประเมินไม่เหมือนกันค่ะถึงเวลาสำคัญ เวลาไฮไลท์
คุณหมอและผู้ช่วยเริ่มแล้วค่ะ ลงมือผ่าตัดกันอย่างเคร่งเครียด ยาวไป 4 ชม. สู้ๆนะคะคุณหมอรบกวนทำยังไงก็ได้ให้หน้าออกมาเพอร์เฟคค่ะเวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก ออกมาจากห้องผ่าตัดแล้วววว
สองนิ้วสู้ตายค่ะ ไม่เจ็บเลยแต่ตื่นเต้นมากกก อยากเห็นหน้าตัวเองแล้วแต่ต้องนอนพักก่อน เพราะเพลียและหิวมากค่ะ55555

เราทานข้าวและนอนพักนิดหน่อยคุณหมอน้ำก็เข้ามาเช็คอาการว่าไปแววความสวยมาแล้วนะ รูปนี้เราว่าเราก็น่ารักอยู่!!
คำแรกที่คุณหมอถามเลยคือ เจ็บมั้ย อาการเป็นยังไงบ้าง

เราก็แบบลืมเลยว่าเจ็บ55555 ทุกคนคือมันไม่เจ็บเลยอ่ะเอาดีๆ ให้ตายเถอะ ตอนที่เรากินข้าวเราลืมความเจ็บเลยค่ะ แต่ว่าการกินลำบากนิดหน่อย ฟิลแบบหยอดน้ำข้าวต้มเพราะมันมีผ้ารัดหน้าอยู่

แต่ข้อดีก็คือเราไม่ได้มัดฟันค่ะ ซึ่งการมัดฟันเท่าที่เราไปอ่านรีวิวมามันดูทรมานอ่ะทุกคน คือแทบจะขยับหรืออ้าปากไม่ได้เลย และมันจะปวดฟันมากเหมือนเราโดนล็อคฟันเอาไว้ นี่คือสาเหตที่ทำไมเรายังไม่ตัดสินใจผ่าตัดขากรรไกร

แต่โชคดีมากที่ Vertex ไม่มัดฟัน

เรานอนพักที่ รพ. 3 วัน 2 คืนนะคะ จะมีเจ้าหน้าที่มาเช็คอาการเราเลื่อยๆ หลังจากนั้นเราก็ดูแลตัวเองที่บ้านตามคำแนะนำของคุณหมอ มีเข้ามาทำ Smart light ที่คลินิกบ้างอัพเดท 4 วันหลังการผ่าตัด ไม่มัดฟัน ไม่มีสายเดรนด้วย
ถือว่าบวมน้อยมั้ยอ่ะทุกคน ลองคอมเม้นบอกหน่อย555555 แต่เราว่าโอนะ บวมน้อยเหมือนที่พี่ๆเค้าแจ้งไว้เลย ถือไว้เป็นที่น่าพอใจ

เห็นสภาพแบบนี้เราก็ออกไปไหนมาไหนแล้วนะอัพเดทหน้าใหม่ หลังผ่าตัดแก้ปากอูม เพียง 7 วันเท่านั้น!!
วันนี้มีนัดต้องเข้ามาพบคุณหมอที่คลินิกค่ะภาพนี้ถ่ายก่อนออกจากบ้านนะคะ

แอบตื่นเต้นเบาๆเพราะวันนี้ต้องมาสัมภาษณ์ความรู้สึกหลังการผ่าตัดและการดูแลตัวเองด้วยคุณหมอเช็คแผลให้ เรียบร้อยไม่มีปัญหาอะไรค่ะ
วันนี้แค่เข้ามาให้คุณหมอดูแผล + ดูภาพ CT Scan หลังทำ ว่าเปลี่ยนแปลงจากเดิมมากแค่ไหน และทำ Smart light ต่อค่ะให้ดูชัดๆหลังถอดก็อทเทปที่คางออก เพียง 7 วัน
ปากปิดสนิทแล้วนะทุกคนเกิดมาไม่เคยเห็นตัวเองในเวอร์ชั่นนี้เลยอ่ะ คือชอบมากกหลงหน้าตัวเองสุดๆ อย่าหาว่าอวยเลยนะอัพเดทหลังผ่าตัด 14 วัน สามารถไปงานแต่งเพื่อนแบบเชิ่ดๆเริ่ดๆได้แล้วค่ะ
อาการบวมแทบไม่มี ยิ้มได้สวยขึ้น เรามั่นใจในตัวเองขึ้น เป็นการผ่าตัดที่ฮิลใจสุดๆ

“สยบทุกคำพูดที่คนทักว่าทำไมหน้าเบี้ยว ทำไมยิ้มแปลกๆ ทำไมเหงือกเยอะ”

คำพวกนี้เป็นคำที่เราเจอมาตลอด จนเราไม่มีความมั่นใจเลย บางทีเราแอบคิดนะว่าการมีโควิดมันก็ดีทำให้เราได้ใส่แมสโดยที่ไม่ต้องมีคนถามว่าใส่ทำไม? ตอนนี้สวยขึ้นแล้ว ถอดแมสได้แบบไม่เขินแล้ว ขอนุญาติเชิ่ดเลยละกันนะคะ555555มาอัพเดทให้ดู ครบ 2 เดือนแล้วนะทุกคน
หน้าดีขึ้นมากไม่บวมแล้ว วันนี้เข้ามาเช็คแผลกับคุณหมอค่ะ หลังจากที่ไม่ได้เข้ามาเลย คุณหมอบอกว่าหน้ายุบบวมไวมาก ส่วนตัวก็อาจจะเพราะเราปฏิบบัติตามหมอสั่งด้วยค่ะ งดแอลกอฮอล์ ประคบร้อน / เย็น บลาๆ แต่มันจะเข้าที่เข้าทางมากกว่านี้ค่ะ โดยประมาณ 6 เดือน ถึง 1 ปีอัพเดทค่า 3 เดือนแล้ว หน้านี้หมอน้ำเนรมิตรค่ะ
ยุบบวมอย่างต่อเนื่องจริงๆ ในรูปนี้เราไม่ได้ไปทำอะไรเพิ่มเลยนะ แต่คือสวยขนาดนี้ภูมิใจหน้าใหม่มากเธอออกไปปาร์ตี้แบบสุดเหวียงโชว์หน้าสวยได้แล้ว คิดดูจากหน้าแบบนี้เทียบให้เห็นอีกทีใครไหวไปก่อนเลยค่ะ ทางนี้ไม่ไหว
แอบงงตัวเองว่าทำไมตัดสินใจทำช้าขนาดนี้55555 ทั้งปากอูม หน้าเบี้ยว คือคิดถูกแล้วที่ทำไม่ผิดหวังเลย

ยังไงเราจะมาอัพเดทให้ดูเรื่อยๆนะคะ เพราะว่าตอนนี้ยังแค่ 3 เดือน เดี๋ยวรอตอนที่หน้าเข้าที่ดีกว่านี้ ได้เห็นเราที่หน้าเพจแน่นอนค่ะ ติดตามเพิ่มเติมได้ทางนี้นะคะ

Vertex Clinic ผู้นำศัลยกรรมโครงหน้าขากรรไกรและทันตกรรม | Facebook

Cr. https://www.vertexclinic.com/review-jaw-surgery-jaw-surgery-mouse-aligner-nemotec-v/
 
ด้านบน ด้านล่าง