เสริมจมูกแบบปรับโครงสร้าง 20 วัน...แบบเทคนิคเกาหลี

katesala

สมาชิกโดดเด่น
สมัครเมื่อ
1 มีนาคม 2017
โพสต์
9


xj331.jpg

สวัสดีค่าทุกคน แนะนำตัวก่อนน้า เราชื่อเกดค่า ส่วนเพื่อน ๆ จะเรียกเราว่า เกดตาโต 555 เอาละเข้าเรื่องๆ เราเป็นคนนึงที่อยากเสริมจมูกที่ประเทศเกาหลีค่ะ เพราะด้วยรีวิวและคำเคลมว่า ที่เกาหลีจะมีเครื่องมือ มีเทคนิคที่พิเศษกว่าประเทศไทย หลังทำเห็นการเปลี่ยนแปลง สวยๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ ประหนึ่งกลายเป็นนางเอกเกาหลีหลังทำเลยเนาะ 5555 เรื่องราคาก็แพงเอาเรื่อง แต่เราสู้ไหวนะถ้ามันทำออกมาแล้วดูดี ช่วงนั้นจำได้ว่าหาที่ทำจมูกที่เกาหลีเยอะมากกกกก สวยๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ แต่ แต่ ! ถ้าทุกคนยังจำได้จะมีช่วงที่มีข่าวเอเจนซี่คนไทยพาลูกค้าไปทำที่เกาหลีแล้วไม่รับผิดชอบ ทำแล้วไม่สวย บลาๆ มันทำให้เราเอะใจว่า เออมันก็มีเคสแบบนี้นะ มีเคสหลุดนะ คงต้องศึกษาเยอะกว่านี้

ที่สำคัญเลยนะสำหรับเราคือมันค่อนข้างไกลจากบ้านเรามาก ถ้าเกิดอะไรขึ้นมาเท่ากับเราจะไม่ได้เจอหมอที่ทำจมูกให้เคสเราโดยตรงเลย แต่จะเจอหมอที่ไทยแทนซึ่ง หมอบางคนก็ไม่รับด้วยเพราะไม่ใช่เคสของตัวเอง นี่คืออีกตัวเลือกนึงที่ทำให้ตัดสินใจง่ายขึ้นอีกขั้นนึง

qlgz2.jpgนี่รูปเราก่อนทำค่ะ หน้าตรงไม่เห็นสันดั้งเลยค่ะ ด้านข้างไม่ต้องพูดถึง555

เราเลยศึกษาวิธีการผ่าตัดแบบเกาหลี (ผ่าตัดแบบโอเพ่น) แล้วมาหาจากคลินิกในไทยแทนค่ะ ว่ามีที่ไหนเสริมจมูกแบบโอเพ่นบ้าง ซึ่งก็มีแค่ไม่กี่ที่และรีวิวค่อนข้างจะน้อย จนมาเห็นที่มาสเตอร์พีซ คลินิก ที่นี่จะเรียกว่าการผ่าตัดแบบ Nose reconstruction ค่ะ คือการผ่าตัดโอเพ่นเหมือนกัน และสามารถปรับโครงสร้างจมูกด้วย รีวิวเยอะพอสมควร

ตามทรงที่เราชอบเลย ปลายสวย ดั้งไม่โด่งเว่อร์ และมีการตรวจแบบใช้กล้อง 3 มิติด้วย ปรึกษาไม่เสียค่าใช้จ่าย เราเลยลองนัดเข้าปรึกษาดูค่ะ สภาพคลินิกโดยรวมคือโอเค คนเยอะ และต้องใช้เวลารอหน่อย (ของเราประมาณครึ่งชม. คุณหมอติดเคส) พอเจอคุณหมอเบนซ์ คุณหมอก็จับจมูกเราแล้วก็อธิบายค่ะ ว่าปัญหาของจมูกเราคือไม่มีสันดั้ง แล้วปลายจมูกก็ค่อนข้างใหญ่

เคสของเราคุณหมอจะเสริมสันดั้งด้วย Gore – Tex ค่ะ ตอนแรกเราก็รู้สึกว่ากอร์เท็กซ์ จะดีเหรอ? แต่คุณหมอบอกว่า Gore Tex คือวัสดุที่ดีสุดที่แพทย์ทั่วโลกยอมรับค่ะ ส่วนความพุ่ง คุณหมอจะใช้กระดูกอ่อนกลางจมูก เป็นกระดูกที่อยู่ตรงกลางระหว่างรูจมูกซ้ายขวาเราค่ะ คุณหมอจะเอาออกมาตอนที่เราผ่าเปิดจมูกค่ะ แต่การเอาออกมาจะไม่มีผลกระทบอะไรกับร่างกายเราเลยนะคะ เปรียบง่าย ๆ คือเอาส่วนที่มีแล้วไม่ได้ใช้ ออกมาใช้ประโยชน์ให้คุ้มค่าค่ะ อธิบายยาวหน่อย เพราะคิดว่าสำคัญอยู่น้า

แล้วก็ได้ลองถ่ายกับกล้อง 3 มิติค่ะ (ไม่ได้ถ่ายรูปมาฝากค่ะตอนนั้นตื่นเต้นมากก) กล้องตัวนี้เลยค่ะ ลองกดลิงค์เข้าไปดูนะคะ


z5l83.jpg


เจ้ากล้องตัวนี้จะจำลองจมูกตามที่คุณหมอคาดจะเสริมออกมาให้เราเป็นแบบนี้ และเราก็สามารถบอกความต้องการของเราได้ด้วย อยากได้โด่งกว่านี้มั้ย อยากได้ปลายแบบไหน ค่อนข้างซับซ้อนเราเลยบอกว่าชอบแบบจมูกเกาหลี ปลายหยดน้ำสวยๆ ดูไม่ทื่อ หน้าตรงของดูเป็นสันนิดนึงให้ใบหน้าดูมีมิติค่ะ คุณหมอก็ตอบรับความต้องการเรา (คุยกันคลิ๊กเลยล่ะค่ะ คุณหมอคุยตลกมากก ค่อยๆ หายเกร็งไปเอง)

m0up4.jpg

ภาพจำลองออกมาแบบนี้เลยค่ะ

หลังจากที่ปรึกษาแล้วก็นัดคิวทำ จ่ายมัดจำครึ่งราคาค่ะ ก่อนวันผ่าตัดคืนนึงต้องอดอาหารอดน้ำเป็นเวลา 12 ชม. (ใครอยากจะกินอะไรให้รีบกินน้าาา เรานี่กินน้อย ตกดึกหิวมากกกกกก ยิ่งตอนก่อนผ่าตัดยิ่งหิวเลยค่ะ) สำหรับการผ่าตัดจะต่างจากการเสริมทั่วไปคือจะต้องดมยาสลบด้วย ฟังดูน่ากลัว แต่พอถึงเวลาการดมยาจะใช้เครื่องคล้ายๆ เครื่องให้ออกซิเจนค่ะมาครอบระหว่างจมูกกับปากเรา คุณหมอก็บอกให้สูดลึกๆ เราก็สูดและนับในใจ 1 2 3…… แล้วก็วูบบบบบบ สลบค่ะ 555555555 แปปเดียวก็รู้สึกตื่นขึ้นมาอยู่บนเตียงห้องพักฟื้น มีพยาบาลคอยดูแลข้างๆ นำน้ำหวานมาให้ทาน ป้อนให้ด้วย น่ารักมากๆ เลยค่ะ บริการไม่แพ้รพ.เลย ><

15sk5.jpg


หลังทำวันแรกค่ะ ยังไม่มีอาการบวมใดๆ ทั้งสิ้นค่ะ (แต่ก็ไม่เห็นทรงเลย เฝือกอลังการมากก)

ใช้เวลาฟื้นตัวประมาณชั่วโมงนึงก็เดินตรงได้แล้วค่ะ การดูแลตัวเองไม่มีอะไรมาก ไม่ให้น้ำโดนบริเวณแผลและกินยาให้ครบโดส (จะได้เฝือกอ่อนกลับบ้านกันคนละ 1 อันนะคะ ถ้าดูจากภาพจะคิดว่ามันเป็นผ้าเทป ไม่ใช่นะคะ มันคือพลาสติกดีๆ นี่เองค่ะ แข็งมากกกกก เฝือกอ่อนนี้จะช่วยดามให้กระดูกเราเข้าที่และไม่เบี้ยวค่ะ ใส่ไปเลย 7 วันจนกว่าจะตัดไหม)

gzpp6.jpg

วันที่ 2


05vi7.jpg
วันที่ 3 เอาผ้าก็อซออกแล้วค่ะ เลือดในจมูกแห้งแล้ว ^^

พอครบ 1 อาทิตย์ก็เข้ามาfollow up เอาเฝือกออกและตัดไหมค่ะ สำหรับเรารู้สึกว่ากว่าจะผ่านไปแต่ละวันช้ามากก อยากเห็นทรงจมูกตัวเองไวๆแล้วววว อาทิตย์แรกจะหายใจลำบากนิดนึงนะคะ ถ้ามีเลือดไหลสามารถซับได้แต่พยายามอย่าล้วง แคะ เกา เด็ดขาดเลยน้า อดทนค่ะ

mzps8.jpg

nm6c9.jpg

วันที่ 7 หลังเอาเฝือกออกค่ะ (จมูกมันแผล่บขออภัยนะคะ ><)

อีกหนึ่งความประทับใจของเราคือ ไม่ช้ำ และไม่บวมมาก (บวมจริงๆคือวันที่2และ3ค่ะ พอวันที่4หน้ากลับมาเป็นปกติ) หลังจากเอาเฝือกออกแล้วจมูกจะมันๆ สากๆ หน่อย วิธีล้างหน้าของเราคือใช้เบบี้ออยเช็ดเบาๆ ตามด้วยน้ำอุ่นก่อนจะล้างหน้าด้วยโฟมปกติค่ะ

wcq10.jpg


หลังทำ 8 วัน

3x211.jpg

หลังทำ 9 วัน

bjo12.jpg


หลังทำ 10 วัน (สันจมูกเริ่มยุบบวมเร็วมากเลยค่ะ)
สำหรับทรงนะคะ สวย ออกมาโด่งแบบดูไม่เหมือนเสริมซิลิโคนพลาสติก ดูออกเลยว่าใช้ซิลิโคนกับกระดูกมันออกมาคนละแนวเลย สันดั้งของเราจะไม่เป็นแท่งแล้วปลายก็เป็นหยดน้ำสวย ไม่ตรงทื่อเหมือนเสริมซิลิโคนเลยค่ะ สำหรับหน้าตรงเห็นความเปลี่ยนแปลงมากคือเห็นสันดั้งกับปลายจมูกหยดน้ำ หน้าดูละมุนเหมือนสาวเกาหลีเลยค่ะ


ml313.jpg

หลังทำ 20 วัน

ตอนนี้เสริมได้ 20 วันแล้วค่ะ ยุบลงไวมาก ไล่มาตั้งแต่สันดั้ง หัวตา ส่วนปลายจมูกเรารู้สึกว่าจะยุบช้าที่สุดค่ะ ส่วนตัวตอนนี้รู้สึกพอใจมากๆ เลย ไม่ต้องบินไปเกาหลีก็ได้จมูกสวยๆ แบบปลอดภัย ที่สำคัญไม่ต้องกลัวจมูกทะลุด้วยค่ะ ><
aat14.jpg

หลังทำ 20 วันหน้าตรงค่ะ

3u715.jpg

ตอนนี้โดนแซวตลอดเลยว่าเป็นสาวเกาหลี หน้าเปลี่ยน ><
 
ด้านบน ด้านล่าง