ผ่าตัดยกมุมปาก ปรับปากคว่ำเป็นปากแมวแบ๊วๆ สไตล์เกาหลี ^3^

fahbarbiemini

สมาชิกใหม่
สมัครเมื่อ
7 เมษายน 2017
โพสต์
2
image001.jpg

สวัสดีค่ะทุกคน ชื่อฟ้านะคะ วันนี้จะมาแชร์ประสบการณ์การศัลยกรรมผ่าตัด "ยกมุมปาก" ที่เชื่อว่าหลายๆ คนยังไม่รู้จักกันว่า การผ่าตัดยกมุมปากคืออะไร ?

0image003.jpg

image0051.jpg

หลายๆ คนจะเข้าใจว่า ปากสวยแบบ “ปากปีกนก” หรือที่กำลังฮิตกันในเกาหลีเลยคือ “การทำมุมปากแมว” ต้องศัลยกรรม “ตัดปาก” เท่านั้น ซึ่งจริงๆแล้ว .. ผิดจ้า ! เพราะการที่มุมปากของถ้าเราจะยกขึ้น การตัดปากไม่ได้ช่วยอะไรนะคะ ต้องผ่าตัดยกมุมปากเท่านั้น ถึงจะได้ปากแมวแบ๊วๆ แบบเกาหลีสไตล์ ในไทยอาจยังไม่ค่อยฮิตกันเท่าไหร่เพราะมัวแต่ไปโฟกัสกับการตัดปาก และก็เงิบกันทุกราย เพราะหลังทำ ปากบางเกินไปบ้าง ปากไม่เท่ากันบ้าง เสียค่าแก้มากกว่าค่าทำเพราะมันแก้ยาก .. ดังนั้นต้องศึกษากันเยอะๆ แบบเรา !

image006.jpg

มุมปากแมว ที่กำลังฮิตกันในประเทศเกาหลี​

ใครบ้างควรยกมุมปาก ?

คุณหมอที่ผ่าตัดให้เราบอกว่า ส่วนใหญ่คนเรามุมปากจะตกไปตามวัยค่ะ แต่ก็มีบางคนที่มุมปากตกตั้งแต่เด็กเหมือนกัน เช่นเราเนี่ยที่มุมปากตกจนดูคว่ำไปเลย ก็มีการแก้อยู่หลายวิธีนะ อย่างการฉีดโบทอกซ์หรือสารเติมเต็มฟิลเลอร์ แต่พวกนี้จะไม่อยู่ถาวรต้องไปทำซ้ำเรื่อยๆ จึงมีการคิดเรื่องการผ่าตัดยกมุมปาก (ซึ่งมีมานานมากกกกกกแล้ว) ขึ้นมา จะเป็นการผ่าตัดแบบถาวร แต่ต้องทำโดยแพทย์ศัลยกรรมเท่านั้น เพราะต้องมีการตัดเนื้อบริเวณมุมปากและแก้ไขกล้ามเนื้อด้วย ทำสุ่มสี่สุ่มห้าปากเบี้ยวปากไม่เท่ากันนะจ๊ะ !

0image008.jpg

หน้าสดๆให้ดูชัดๆ เลยค่ะ (ลงทุนสุดดด แต่ทำราคาเต็มนาจาาา) จะเห็นรอยปากกาคือตำแหน่งมุมปากที่คุณหมอจะยกขึ้นค่ะ

หมอไทย ไว้ใจได้หรอ ?

หลายๆ คนรวมทั้งเรา (เคย) มีคิดว่า หมอไทยสู้หมอเกาหลีไม่ได้ ความเป็นจริงไม่ใช่ว่าฝีมือหมอไทยสู้หมอเกาหลีไม่ได้นะคะ แต่เป็นเรื่องอุปกรณ์มากกว่าที่เกาหลีเค้าจะนำบ้านเราไปนิดนึง แต่ตอนนี้มีหลายคลินิกในไทยที่มีอุปกรณ์ครบครันเท่าเกาหลีแล้ว ส่วนการผ่าตัดยกมุมปากไม่ต้องใช้อะไรมากแค่ฝีมืออย่างเดียว เพราะฉะนั้นหลักการหาคุณหมอที่สามารถเชื่อใจได้คือ ต้องเป็นคุณหมอที่จบด้านศัลยกรรมเฉพาะทางมา ซึ่งเราผ่าตัดกับคุณหมอสมบูรณ์ ไหวพริบ ที่มาสเตอร์พีซ คลินิก สยามสแควร์ค่ะ

image010.jpg

image012.jpg

image014.jpg

image016.jpg

image018.jpg

ยกมุมปาก ทำยังไง ?

อยากบอกง่ายๆตามที่ได้คุยกับคุณหมอมานะคะ ยกมุมปาก คือ การผ่าตัดยกกล้ามเนื้อมุมปากทั้งสองข้างให้สูงขึ้น และตัดเนื้อส่วนเกินออก จากนั้นก็เย็บเข้าให้ได้รูป ตามที่บอกไปด้านบนเลยคือ จำเป็นต้องทำกับหมอศัลยกรรมเฉพาะทาง เพราะหากเกิดข้อผิดพลาดจะแก้ยากนาจาา

image020.jpg

image022.jpg

การดูแลรักษา ?

จะบอกว่าการดูแลรักษาคือง่ายมากกก มีแค่ช่วงสัปดาห์แรกที่ต้องทน ทนแบบจริงจังเพราะคุณจะไม่สามารถขำ หัวเราะ อ้าปากกว้างๆ ได้ จะกินอะไรก็กินลำบาก คุณหมอย้ำเลยนะคะว่าข้อนี้ต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัด "ห้ามอ้าปากกว้างจนกว่าจะตัดไหม" เพราะจะทำให้แผลฉีก ปากไม่เท่ากันไปได้ (อดทนหน่อยเสียตังทั้งที -3-) มีระเบียบหน่อยใช้เวลาแค่ 1 เดือนทุกอย่างก็เข้าที่เข้าทาง ได้ปากแมวแบ๊วๆ สไตล์เกาหลีแบบเราแล้วค่า ~

0image024.jpg

0image025.jpg

image027.jpg

0image028.jpg
 

Jennynaka

สมาชิกโดดเด่น
สมัครเมื่อ
1 มิถุนายน 2017
โพสต์
27
ปากดูเซ็กซี่มากเลยราคาสูงมากมั้ย
 
ด้านบน ด้านล่าง