สูตรขนมเติมรัก ของขวัญ...วันวาเลนไทน์

ขนมตาล

Junior Member
สมัครเมื่อ
14 กุมภาพันธ์ 2014
โพสต์
13
Trend can do สัปดาห์นี้เข้าสู่บรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความรัก 14 ก.พ. วันวาเลนไทน์ สาวๆ คงกำลังหาของขวัญที่จะนำไปให้คนรักของตัวเอง ใครยังไม่รู้จะทำอะไร "วา เลนไทน์ชีสเค้กออนอะสติ๊ก" และ "สตรอเบอร์รี่เคลือบช็อกโกแลต" ถือเป็นทางเลือกที่ดี วิธีทำวาเลนไทน์ชีสเค้กออนอะสติ๊ก 1. ฐานชอร์ตเบรด ส่วนผสม แป้งอเนกประสงค์ 1 1/3 ถ้วย, เกลือ ½ ช้อนชา, เนยจืด ¾ ถ้วย, น้ำตาลทราย ½ ถ้วย, ไข่แดง 1 ฟอง, วานิลลา 1 ช้อนชา วิธีทำ - แบ่งเนยจืดมาทาแม่พิมพ์สี่เหลี่ยม (แบบมีฐานถอดได้) ที่ห่อด้านนอกด้วยแผ่นฟอยล์ให้รอบจนถึงขอบ - ตีเนยกับน้ำตาลจนขึ้นขาว เติมไข่แดงและวานิลลาผสมให้เข้ากัน แล้วจึงเติมแป้งและเกลือ - นำส่วนผสมเข้าตู้เย็น 30 นาที แล้วเอามากดเป็นแผ่นฐานที่แม่พิมพ์สูงถึงขอบด้านข้าง - กดด้วยส้อมแล้วนำเข้าอบไฟ 350 องศาฟาเรนไฮต์ นาน 10 นาที
2. เนื้อชีสเค้ก ส่วนผสม ครีมชีสฟิลาเดลเฟีย 1 กก. , น้ำตาลทราย 1 ½ ถ้วย, ไข่แดง 2 ฟอง, ไข่ 5 ฟอง, วิปปิ้งครีม 5 ช้อนโต๊ะ, แป้งอเนกประสงค์ 7 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ - ตีครีมชีสกับน้ำตาลให้เข้ากัน เติมไข่แดง ไข่ และวิปปิ้งครีม เติมแป้งคนจนเข้ากัน - เทส่วนผสมลงในแม่พิมพ์ที่มีฐานชอร์ตเบรดอบสุก แล้วจึงนำไปอบไฟ 300 องศาฟาเรนไฮต์ นาน 1.5 ชม. พักให้เย็นประมาณ 2 ชม. แล้วจึงนำไปแช่ตู้เย็น 3. เสียบและชุบสติ๊ก ส่วนผสม พิมพ์กดคุกกี้รูปหัวใจ, ไม้สติ๊ก, ไวท์และดาร์กช็อกโกแลตสำหรับชุบและตกแต่ง, น้ำตาลสีสำหรับโรย วิธีทำ - นำเค้กออกจากแม่พิมพ์ แล้วนำพิมพ์รูปหัวใจมากด เสียบไม้สติ๊กแล้วนำไปแช่ช่องฟรีซ อย่างน้อย 3 ชม. - ละลายช็อกโกแลตในหม้อตุ๋นหรือไมโครเวฟ - นำชีสเค้กสติ๊กมาชุบด้วยช็อกโกแลต แล้วตกแต่งตามชอบ นำไปแช่เย็นก่อนรับประทาน
วิธีทำสตรอเบอร์รี่เคลือบช็อกโกแลต ส่วนผสม สตรอเบอร์รี่สด, ดาร์กและไวท์ช็อกโกแลตสำหรับชุบและตกแต่ง วิธีทำ - นำสตรอเบอร์รี่สดมาล้าง เช็ดให้แห้ง และเสียบที่ด้านหัวด้วยไม้จิ้มฟัน - ละลายดาร์กช็อกโกแลตโดยนำขึ้นอุ่นในหม้อตุ๋นไฟกลาง หรือนำเข้าไมโครเวฟ - นำสตรอเบอร์รี่ลงไปจุ่มในช็อกโกแลตจนถึงขอบ ประมาณเกินครึ่งผลมาเล็กน้อย - ละลายไวท์ช็อกโกแลตด้วยวิธีเดียวกับดาร์กช็อกโกแลต แล้วนำมาใส่กรวยบีบเป็นเส้น ตกแต่งผลสตรอเบอร์รี่ตามชอบ ที่มา www.hunsa.com
 
ด้านบน ด้านล่าง