Trend can do สัปดาห์นี้เข้าสู่บรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความรัก 14 ก.พ. วันวาเลนไทน์ สาวๆ คงกำลังหาของขวัญที่จะนำไปให้คนรักของตัวเอง ใครยังไม่รู้จะทำอะไร "วา เลนไทน์ชีสเค้กออนอะสติ๊ก" และ "สตรอเบอร์รี่เคลือบช็อกโกแลต" ถือเป็นทางเลือกที่ดี วิธีทำวาเลนไทน์ชีสเค้กออนอะสติ๊ก 1. ฐานชอร์ตเบรด ส่วนผสม แป้งอเนกประสงค์ 1 1/3 ถ้วย, เกลือ ½ ช้อนชา, เนยจืด ¾ ถ้วย, น้ำตาลทราย ½ ถ้วย, ไข่แดง 1 ฟอง, วานิลลา 1 ช้อนชา วิธีทำ - แบ่งเนยจืดมาทาแม่พิมพ์สี่เหลี่ยม (แบบมีฐานถอดได้) ที่ห่อด้านนอกด้วยแผ่นฟอยล์ให้รอบจนถึงขอบ - ตีเนยกับน้ำตาลจนขึ้นขาว เติมไข่แดงและวานิลลาผสมให้เข้ากัน แล้วจึงเติมแป้งและเกลือ - นำส่วนผสมเข้าตู้เย็น 30 นาที แล้วเอามากดเป็นแผ่นฐานที่แม่พิมพ์สูงถึงขอบด้านข้าง - กดด้วยส้อมแล้วนำเข้าอบไฟ 350 องศาฟาเรนไฮต์ นาน 10 นาที
2. เนื้อชีสเค้ก ส่วนผสม ครีมชีสฟิลาเดลเฟีย 1 กก. , น้ำตาลทราย 1 ½ ถ้วย, ไข่แดง 2 ฟอง, ไข่ 5 ฟอง, วิปปิ้งครีม 5 ช้อนโต๊ะ, แป้งอเนกประสงค์ 7 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ - ตีครีมชีสกับน้ำตาลให้เข้ากัน เติมไข่แดง ไข่ และวิปปิ้งครีม เติมแป้งคนจนเข้ากัน - เทส่วนผสมลงในแม่พิมพ์ที่มีฐานชอร์ตเบรดอบสุก แล้วจึงนำไปอบไฟ 300 องศาฟาเรนไฮต์ นาน 1.5 ชม. พักให้เย็นประมาณ 2 ชม. แล้วจึงนำไปแช่ตู้เย็น 3. เสียบและชุบสติ๊ก ส่วนผสม พิมพ์กดคุกกี้รูปหัวใจ, ไม้สติ๊ก, ไวท์และดาร์กช็อกโกแลตสำหรับชุบและตกแต่ง, น้ำตาลสีสำหรับโรย วิธีทำ - นำเค้กออกจากแม่พิมพ์ แล้วนำพิมพ์รูปหัวใจมากด เสียบไม้สติ๊กแล้วนำไปแช่ช่องฟรีซ อย่างน้อย 3 ชม. - ละลายช็อกโกแลตในหม้อตุ๋นหรือไมโครเวฟ - นำชีสเค้กสติ๊กมาชุบด้วยช็อกโกแลต แล้วตกแต่งตามชอบ นำไปแช่เย็นก่อนรับประทาน
วิธีทำสตรอเบอร์รี่เคลือบช็อกโกแลต ส่วนผสม สตรอเบอร์รี่สด, ดาร์กและไวท์ช็อกโกแลตสำหรับชุบและตกแต่ง วิธีทำ - นำสตรอเบอร์รี่สดมาล้าง เช็ดให้แห้ง และเสียบที่ด้านหัวด้วยไม้จิ้มฟัน - ละลายดาร์กช็อกโกแลตโดยนำขึ้นอุ่นในหม้อตุ๋นไฟกลาง หรือนำเข้าไมโครเวฟ - นำสตรอเบอร์รี่ลงไปจุ่มในช็อกโกแลตจนถึงขอบ ประมาณเกินครึ่งผลมาเล็กน้อย - ละลายไวท์ช็อกโกแลตด้วยวิธีเดียวกับดาร์กช็อกโกแลต แล้วนำมาใส่กรวยบีบเป็นเส้น ตกแต่งผลสตรอเบอร์รี่ตามชอบ ที่มา www.hunsa.com