1. หนูหิ่นอินเดีย

  หนูหิ่นอินเดีย สมาชิกโดดเด่น

  ฟังความรู้สึกจากปาก“สิงโต นำโชค” หลังร้องเพลงประกอบซีรีส์เรื่องแรกในชีวิต

  หัวข้อกระทู้ ใน 'บันเทิงเริงใจ' เริ่มโพสต์โดย หนูหิ่นอินเดีย, 14 กันยายน 2017.

  messageImage_1504759251314.jpg ซีรีส์ “Together With Me อกหักมารักกับผม” ไม่ใช่ฮอตฮิตแค่เพียงซีรีส์เท่านั้น เพราะงานนี้เพลงประกอบซีรีส์อย่างบทเพลง “เข้าใจ” ที่แต่งโดยศิลปินคุณภาพ “ ดี้-นิติพงษ์ ห่อนาค” และขับร้องโดยนักร้องหนุ่มเสียงดี “สิงโต นำโชค” ก็ติดหูผู้ฟังและซึ้งเขาไปถึงอารมณ์ของคนฟังแบบสุดๆ ไม่รอช้าเลยขอไปคว้าตัว “สิงโต”มาเปิดเผยถึงความรู้สึกที่ได้ร้องเพลงประกอบซีรีส์เรื่องแรกของชีวิต กันเลยดีกว่า

  ถามความรู้สึกที่ได้ร้องเพลง “เข้าใจ” ของ “พี่ดี้- นิติพงศ์”

  “รู้สึกดีใจ แล้วก็เป็นเกียรติมากเลยครับ ตอนแรกก็ได้ร้องเพลงนี้ในคอนเสิร์ตกับ พี่ดี้กับพี่แต๋ง -ภูษิต ก็ดีใจมากนะครับ ไม่คิดว่าจะได้มีโอกาสได้มาร้องอีกครั้ง แล้วที่กลับมาร้องอีกครั้ง ก็เป็นการร้องประกอบซีรีส์ครับ”

  ก่อนหน้านี้ตัวเราเองชื่นชอบ “พี่ดี้” อยู่แล้วใช่ไหม

  “ ชอบพี่ดี้มาตั้งนานแล้วครับ เหมือนเป็นอาจารย์ที่เราปรึกษา เหมือนเวลาเพลงพี่ดี้เขียนมาเราก็มานั่งดู เราจะเขียนเพลงยังไงให้ได้แบบนี้ ก็เวลาฝึกเขียนเพลงก็ฝึกจากเพลงพี่ดี้นี่แหละครับ

  กับบทเพลง “เข้าใจ” นำกลับมารีเมคมาร้องใหม่รู้สึกยังไงบ้าง

  “ครับ ก็รู้สึก ดีใจนะครับที่ได้เอาเพลงเข้าใจมาร้องใหม่อีกทีนึงนะครับ ก็เป็นอีกสไตล์นึงครับผม

  ถามว่ายากไหม ก็โชคดีที่ว่าได้ร้องเพลงนี้ตอนเล่นแสดงคอนเสิร์ตตอนนั้นไปแล้วที่นึง มันเริ่มคุ้นชินกับเพลงครับ ตอนนั้นมันก็เลยไม่ได้ยากมากครับผม”

  ตอนแรกที่รับร้องเพลงนี้รู้สึกยังไงคะ กดดันไหม

  “ ตอนแรกที่รับร้องเพลงนี้ ตั้งแต่คอนเสิร์ตเลยครับ ตั้งแต่คอนเสิร์ตก็รู้สึก โห เพลงนี้เป็นเพลงที่เพราะมากนะครับ ต้นฉบับก็เพราะอยู่แล้ว ก็ดีใจที่ได้มาร้องเพลงเพราะๆ อีกครั้งนึงก็เคยคิดว่า เออ สักครั้งนึง ชีวิตขอได้ร้องเพลงที่พี่ดี้แต่งครับ ก็เหมือนเหมือนกับได้ร้องเพลง เพลงนึงที่พี่ดี้แต่งไว้ก็ดีใจมากครับ ก็ไม่กดดันครับ “

  ยากไหมกับเวอร์ชั่นนี้ มีเตรียมตัวอะไรยังไงพิเศษไหม

  “ก็ไม่ยากครับผมเพราะว่า พี่ดี้เขาก็ให้โอกาสเราถ่ายทอดได้เต็มที่ในแบบสไตล์ของเรา เราก็ร้องไปในแบบสไตล์ของเราได้เลยครับผม”

  กระแสตอบรับค่อนข้างดีหลังจากที่ปล่อยเพลงไปได้ไม่นาน

  “ ก็ดีใจนะครับที่หลายๆคนชื่นชอบเพลงนะครับ ซึ่งเพลงนี้ด้วยเนื้อเพลงแล้วก็เพลงเดิม ก็เป็นเพลงที่ดีแล้ว ก็เพราะอยู่แล้วนะครับ พอผมได้มาเป็นส่วนหนึ่ง ถ่ายทอดอีกครั้งนึงแล้วทุกคนชื่นชอบก็ดีใจมากๆครับ

  เป็นครั้งแรก ที่ร้องเพลงประกอบซีรีส์

  “ถ้าซีรีส์เป็นครั้งแรกในชีวิตครับผม เคยมีเพลงประกอบละครหนึ่งเพลง แล้วก็เพลงซีรีส์นี่น่าจะเป็นเพลงนี้เพลงแรกเลยครับ แล้วเรื่องนี้ความรักมันสวยงามหมดแหละครับ มันไม่ได้แบ่งแยกอะไรมากมาย คือเพราะถ้าเป็นเรื่องความรักมันก็คือความรัก มันก็สวยงามแบบคนสองคน คนรักกัน ซึ่งบทเพลงเราก็ถ่ายทอดในแบบที่ความรักมันไม่ได้มีแบ่งแยก เพราะความรักมันก็สวยงามแบบที่มันเป็นความรักอยู่แล้วอะครับ

  สุดท้ายนี้ฝากบทเพลง เพลง “เข้าใจ”

  “ครับ ก็ขอบคุณแฟนๆนะครับ ที่ชื่นชอบเพลงเข้าใจนะครับ ก็ถ้าติดตามก็สามารถติดตามได้ตามใน แอพพลิเคชั่น joox , iTunes , Youtube TV Thunder Official LINE TV ครับ และทาง facebook สิงโต นำโชค หรือ facebook ค่ายวอทเดอะดั๊ก ก็ได้ครับ ขอบคุณครับ”
   

แบ่งปันหน้านี้