1. laonnum

  laonnum สมาชิกโดดเด่น

  ดีจนต้องบอกต่อ ปลูกผม 15 วัน ผมขึ้นจริงๆ ที่คลินิก มาสเตอร์พีซ ตรงข้ามมาบุญครอง

  หัวข้อกระทู้ ใน 'รีวิวศัลยกรรม' เริ่มโพสต์โดย laonnum, 19 ธันวาคม 2016.

  ดีจนต้องบอกต่อ ปลูกผม 15 วัน ผมขึ้นจริงๆ ที่คลินิก มาสเตอร์พีซ ตรงข้ามมาบุญครอง

  [​IMG]

  วันนี้หนุ่มขอมาแชร์ประสบการณ์หลังจากไปทำการปลูกถ่ายเซลล์รากผมมาน่ะครับ โดยส่วนตัวของหนุ่มแล้ว เป็นคนที่มีหน้าผากค่อนข้างที่จะกว้าง เวลาแต่งตัวทำผมแล้วไม่ค่อยมั่นใจที่จะเซ็ตเปิดขึ้นไป ทำให้ความมั่นใจลดลง

  [​IMG]

  หลังจากอ่านรีวิวจากหลายๆคนหลายๆที่แล้วไปเจอกับพี่คนนึงที่มีปัญหาคล้ายๆกัน จึงแนะนำให้มาทำที่ Masterpiece Clinic ครับ ตัดสินใจอยู่พักนึงเลยเข้ามาปรึกษาคุณหมอ (คุณหมอชื่อคุณหมอพรีมนะครับ)และตัดสินใจทำที่นี่ครับ

  [​IMG]

  แบบที่หนุ่มทำจะเป็นการทำที่เรียกว่า FUE คือการย้ายผมทั้งราก จากบริเวณท้ายทอยมาปลูกใหม่บริเวณหน้าผากที่เราต้องการครับ เพราะผมตรงท้ายทอยจะเป็นผมที่มีความหนาและแข็งแรงที่สุด จริงๆ ตอนแรกก็กลัวว่าทำไปแล้วจะมีแผลเหลือไว้แต่คุณหมอการันตีเลยว่าไม่มีแผลแน่นอนครับ ทำเสร็จกลับมาทำงานได้ปกติ

  [​IMG]

  ในรูปเพิ่งผ่านไปได้ 1 วันครับ สังเกตว่ายังมีผ้าก๊อตปิดตรงท้ายทอยอยู่เลย

  [​IMG]

  วันที่2หลังจากไปสระผมที่คลินิคมาครับ เพิ่งเห็นข้างหลังเหมือนกัน (แอบขนลุกเบาๆแต่อย่าเพิ่งกลัวไปครับ รอดูรูป 7 วันก่อน) ด้านหลังยังคงมีเป็นคราบเลือดกับน้ำเหลืองที่ติดพลาสเตอร์มานิดๆครับ ไม่เจ็บเลย แต่เริ่มรู้สึกตึงเล็กน้อยครับ เหมือนแผลจะแห้งครับ จะมีอาการบวมเล็กน้อยครับ ตอนที่ไปสระผมเจ้าหน้าที่ถามว่าให้รัดกันบวมมั้ย แต่ผมต้องกลับมาทำงานต่อเลยไม่ได้รัด เลยบวมลงมาช่วงคิ้วนิดหน่อยครับ

  [​IMG]

  ผ่านมาแล้ว 7 วัน หลังจากมีอาการบวมประมาณ2วันที่ผ่านมา วันนี้หน้าเริ่มกลับเข้าสู่สภาพปกติแล้วครับ แผลเริ่มตกสะเก็ดมากขึ้น (พร้อมอาการคันนิดๆแบบอยากเอามือแกะมาก5555) สภาพผมน้อยๆของหนุ่มยังอยุ่ปกติดีทุกเส้นครับ ด้านหลังจากสภาพน่ากลัวๆ หายเป็นปกติแล้ว

  [​IMG]

  รวมรูปตั้งแต่วันที่ 1 ถึงวันที่ 10 ครับ โดยรวมถือว่าบวมไม่มาก ไม่เจ็บ และจุดที่ปลูกผมจะเนียนไปเอง ใช้ชีวิตปกติครับ

  [​IMG]

  หลังผ่านไป 10 วัน หลังจากการปลูกถ่ายเซลล์รากผมมาน่ะครับ เซ็ตเปิดผมก็มั่นใจมากขึ้นแล้วครับ

  สำหรับตอนนี้ทำมาประมาณครึ่งเดือนแล้ว เส้นผมที่ปลูกมาไม่หลุดร่วงไปเลยครับและรอยแดงๆหลังปลูกผมก็จางไปเกือบ 100% ซึ่งหลังจากที่ไปฟอลโล่วอัพกับคุณหมอ รู้สึกสบายใจมากเพราะเส้นผมที่ปลูกไปตั้งแต่ต้นเดือน รากผมปลูกติด อยู่ครบเกือบ 100% เลยครับผม

  [​IMG]

  15 วันเส้นผมของหนุ่มที่ปลูกมายังติดทนดีเกือบทุกเส้นครับ


  หลายคนอาจคิดว่าหนุ่มโม้ เป็นไปได้เหรอปลูกผมไปแค่ 15 วันผมก็ขึ้นแล้ว ผมไม่ร่วงเลย หนุ่มขอยืนยันนะครับว่าเคสหนุ่มแทบไม่ร่วงเลย จนคุณหมอยังชม (เพราะปกติแล้วจะมีหลุดร่วงบ้าง แต่ของหนุ่มถือว่าผิดปกติ ไปในทางที่ดีครับ) อาจเป็นเพราะหนุ่มปฏิบัติตัวตามที่คุณหมอแนะนำอย่างเคร่งครัดด้วย ไม่กินของแสลง ไม่ไปกระทบแผลช่วงอาทิตย์แรก กินยาทุกวัน (หมอจะจัดยาชุดแรกมาให้กินติดต่อกัน 3 เดือนครับ กินเวลาเดียวคือก่อนนอนเท่านั้นเอง) และใช้ยาสระผมของคลินิกโดยเฉพาะแทนยาสระผมที่เคยใช้เลยครับ กลิ่นหอม โอเคเลย ราคาก็ 100 กว่าบาท (สามารถสระผมได้ตั้งแต่วันที่ 3 แต่ช่วง 2 อาทิตย์แรกตอนสระให้กดตรงบริเวณผมที่ปลูกเบาๆ พอนะครับ) ที่สำคัญ ห้ามใช้น้ำอุ่นสระ และหลีกเลี่ยงแสงแดดในช่วงเดือนแรก สำหรับใครที่คิดจะปลูกผมหรือกำลังจะปลูกผมเร็วๆ นี้ อาจทำตามหนุ่มดูนะครับ

  [​IMG]


  ยังไงก็แล้วแต่ คุณหมอบอกว่าเส้นผมที่ปลูกไปแล้วเมื่อเวลาครบประมาณ 1 เดือนจะมีการหลุดร่วง (Hair Shock loss) เป็นกระบวนการของร่ายกายปกติ ให้พูดง่ายๆ ก็คือการผลัดขนนั่นเองครับผม แต่ไม่ต้องกังวลครับเพราะคุณหมอบอกว่าเส้นผมจะขึ้นมาแทนที่แน่นอนเพราะรากผมของหนุ่มปลูกติดเป็นที่เรียบร้อยแล้วเกือบ 100%

  [​IMG]

  คุณหมอบอกว่าหลังจากนี้เส้นผมที่จะขึ้นมาใหม่ จะค่อยๆ ขึ้นเป็นไรผมและยาวขึ้นเรื่อยๆ ครับอีก3เดือนคุณหมอจะนัดมาดูอีกทีครับ ถึงตอนนั้นคุณหมอพรีมบอกว่าผมจะขึ้นมาสักประมาณ 10% และจะขึ้นเต็มที่ภายในระยะเวลา 6 เดือนครับ

  [​IMG]
  [​IMG]

  ให้ดูแผลชัดๆนะครับ แค่ 1 อาทิตย์ผมก็ขึ้น หายเป็นปกติเกือบ 100%

  [​IMG]
  ปัจจุบันเกือบ 1 เดือนครับ
  ส่วนตัวหนุ่มพอใจกับผลลัพธ์มากๆ ใครที่มีปัญหาเดียวกันกับผมน่ะครับ ไม่ว่าจะเป็นหน้าผากกว้าง ผมบาง หัวล้าน ลองเข้ามาปรึกษากับคุณหมอดูก่อน บอกเลยว่าคุณหมอที่นี่น่ารักมากๆครับ ใจดีด้วย เจ้าหน้าที่ดูแลอย่างดีครับ หรือสามารถติดตามผลลัพธ์หลังปลูกผมของหนุ่มได้ที่เพจ “ศัลยกรรมความงามราคาที่คุณพอใจ” นะครับผมจะเข้าอัพเดตเรื่อยๆ ครับผม
   
  แก้ไขล่าสุดเมื่อ: 19 ธันวาคม 2016
 2. tallys

  tallys สมาชิกโดดเด่น

  เจ็บไหมอะคะ พอดีสนใจ อยากทำ
   
 3. shortnote88

  shortnote88 สมาชิกโดดเด่น

  อยากทำบ้าง เยย ! อยากถลกหนังหัว
   
 4. windy

  windy สมาชิกโดดเด่น

  อยากทำบ้าง เจ็บไหมคะ
   
 5. laonnum

  laonnum สมาชิกโดดเด่น

  ตอบคำถามนะครับ ไม่เจ็บนะครับ เพราะได้ยาชา หลังทำก็มีบ้าง เพราะเราต้องนอน หัวติดหมอน ก็มีเสียดสี เจ็บบ้างบางครั้งครับ แต่ไม่เท่าไร เล่นฟิตเนสหนักๆรู้สึกเจ็บกว่าเยอะครับ ใครสนใจก็ลองดูนะครับ หมอค่อนข้างใจดีถึงดีมาก ถือว่าประทับใจเลยครับ ไม่รีวิวไม่ได้
   
 6. tookkatabarbie2

  tookkatabarbie2 สมาชิกโดดเด่น

  ราคาเเพงไหมคะ
   
 7. laonnum

  laonnum สมาชิกโดดเด่น

  79,000ครับไม่รวมยา
   
 8. nuttyminnys

  nuttyminnys สมาชิกโดดเด่น

  เจ็บเเทนนนน
   
 9. yellopark

  yellopark สมาชิกโดดเด่น

  ราคาเกือบเเสนเเหนะ เเต่อยากทำอะ
   
 10. pimpimproud

  pimpimproud สมาชิกโดดเด่น

  อยากพา ป๊ะป๋่าไปทำ
   

แบ่งปันหน้านี้