1. jojozang

  jojozang สมาชิกโดดเด่น

  เมื่อผมตัดสินใจทำจมูกและตัดปีกจมูกที่Amed Clinic

  หัวข้อกระทู้ ใน 'รีวิวศัลยกรรม' เริ่มโพสต์โดย jojozang, 15 ธันวาคม 2016.

  สวัสดีครับ ผมชื่อ โจ้ นะครับ ผมเพิ่งเคยทำศัลยกรรมครั้งแรกเลยอยากจะมารีวิวให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันครับ เผื่อจะเป็นประโยชน์กับคนที่คิดอยากจะทำศัลยกรรมบ้าง จริงๆ ก็แอบเขินเหมือนกันนะครับ เพราะปกติเคยอ่านเจอแต่คุณผู้หญิงเขามารีวิวกัน ฮ่าๆๆๆ แต่ไม่เป็นไรครับ ลองดูละกัน ถ้าผิดพลาดตรงไหนขออภัยไว้เลยนะครับ :)

  โจโจ้1.jpg

  รูปข้างบนเป็นรูปก่อนที่ผมจะทำศัลยกรรมครับ สังเกตได้เลยครับว่าจมูกเดิมของผมดูเป็นคลื่น(เห็นคุณหมอบอกว่าจมูกมีฮัม) มีสันจมูกแต่ดูไม่โด่งเพราะปีกจมูกก็ใหญ่มากครับ จริงๆ แล้วก็ดูเหมือนไม่มีปัญหาอะไรมากนะคะรับ แต่ผมชอบถ่ายรูป เลยคิดว่าถ้าได้ตัดปีกจมูกออกสักนิด เสริมให้สันจมูกดูเท่ากันอีกสักหน่อยก็คงจะดี เพราะขี้เกียจหันหามุมหล่อแล้ว ฮ่าๆๆๆๆพอเริ่มคิดว่าอยากจะทำศัลยกรรม หน้าฟีดเฟสบุ้กก็เด้งขึ้นมาเยอะแยะเลยครับ เหมือนรู้ว่าอยากทำ ฮ่าๆๆ แต่ผมเห็นจากเฟสบุ้กรุ่นพี่ของผมคนนึงครับ พี่เขาไปทำที่ Amed Clinic มา รูปที่ผมเห็นพี่เขาทำครบ 1 เดือนครับ สวยมาก ทรงสวย ตัดสินใจอยู่สักพักนึงเลยแหละครับ เพราะผมค่อนข้างกังวลว่าจะแก้ไขปัญหาจมูกของผมไม่ได้ แต่พอเข้าไปพูดคุยกับคุณหมอที่เอเมดคลินิกแล้วผมนัดผ่าตัดอีกสองวันเลย ฮ่าๆ

  โจโจ้2.jpg

  โจโจ้3.jpg

  เรื่องการเตรียมตัวก่อนเข้าผ่าตัดทุกคนในคลินิกจะเน้นมาก ย้ำนะครับว่าทุกคนเลย ตั้งแต่คุณหมอจนไปถึงพี่ที่อยู่หน้าเคาน์เตอร์ เพราะถ้าเราเตรียมตัวมาอย่างถูกต้องการผ่าตัดจะปลอดภัย โดนย้ำมาขนาดนี้ผมทำตามแบบไม่ต้องคิดเลย กลัวครับ การเตรียมตัวก่อนเข้าห้องผ่าตัดง่ายๆ ครับ

  - งดสูบบุหรี่ ,งดเครื่องดื่มแอลกฮอล์ทุกชนิด อย่างน้อย 1 อาทิตย์ (แต่ผมไม่สูบไม่ดื่มอยู่แล้วครับ สบายมาก)

  - งดทานอาหารเสริมหรือวิตามินต่างๆ เพราะจะทำให้เลือดหยุดยากและบวมเยอะ

  - ทำความสะอาดใบหน้าก่อนเข้าผ่าตัด สำหรับสาวๆ งดแต่งหน้านะครับ

  โจโจ้4.jpg

  นาทีระทึกใจมาแล้วครับ ก่อนเข้าห้องผ่าตัดตื่นเต้นสุดๆ ยอมรับเลยว่ากลัวเจ็บครับ เพราะผมทั้งเสริมจมูกและตัดปีกจมูก ทำทีเดียว 2 อย่างเลยกลัวมากครับ เจ็บจริงๆ ครับตอนฉีดยาชา นอกนั้นไม่รู้สึกเลย ผ่าตัดเสร็จก็รู้สึกตึงๆ ชาๆ ครับ กลับบ้านก็ประคบเย็นทันทีเลย ตอนนอนนี่ลำบากหน่อยครับเพราะต้องนอนหมอนสูง ไม่ค่อยถนัด ส่วนเรื่องการดูแลแผล ผมใช้คัทตอลบัตจุ่มน้ำเกลือเช็ดเบาๆ ทุกเช้าเย็นครับ แล้วก็กินยาตามที่คุณหมอสั่งให้ตรงเวลาครับ

  โจโจ้5.jpg

  โจโจ้6.jpg

  คือไม่บวมและไม่ช้ำเลย ก็นึกว่าจะต้องหน้าบวมๆ เขียวๆ เหมือนที่เคยอ่านรีวิวของหลายๆ คลินิก แต่นี่สบายมากเลยครับ หลังทำได้ 7 วัน เอาผ้าก๊อตออกแล้วออกไปเที่ยวได้สบายๆ เลย ดีมากเลยครับ

  รวม7-8.jpg

  โจโจ้9.jpg

  ตอนนี้สองเดือนกว่าแล้วครับปีกจมูกเล็กลง จมูกดูเป็นสันสวยมากกว่าก่อนทำ เวลาถ่ายรูปหน้าก็คมชัดมากขึ้น ไม่ผิดหวังเลยครับที่ตัดสินใจทำจมูกกับ Amed clinic

  รวม10-11.jpg

  โจโจ้12.jpg
   
 2. baiitongz

  baiitongz สมาชิกโดดเด่น

  มุมข้างสวยมากเลยค่ะ
   
 3. zopiim

  zopiim สมาชิกโดดเด่น

  ดูไม่ออกเลยค่ะว่าตัดปีกด้วย แผลแทบไม่เห็นเลย
   
 4. beermentor

  beermentor สมาชิกโดดเด่น

  จมูกเล็กลงเยอะเลยค่ะ
   
 5. jojozang

  jojozang สมาชิกโดดเด่น

  ใช่ครับ แผลไม่ชัดเลย ดีมากๆ
   
 6. jojozang

  jojozang สมาชิกโดดเด่น

  ขอบคุณครับ
   
 7. nunuengning

  nunuengning สมาชิกโดดเด่น

  เท่าไรคะ
   
 8. Maytharat

  Maytharat สมาชิกโดดเด่น

  ซิลิโคนอะไรคะ
   
 9. jojozang

  jojozang สมาชิกโดดเด่น

  ประมาณ36,000 คับ
   
 10. jojozang

  jojozang สมาชิกโดดเด่น

  ซิลิโคน USA ค้าบ
   

แบ่งปันหน้านี้