อาหารเสริมแคลเซียมบำรุงกระดูก ผู้สูงอายุ ช่วยให้กระดูกแข็งแรง

siripongwonganu

สมาชิกโดดเด่น
สมัครเมื่อ
18 มกราคม 2019
โพสต์
165
LMNGPb.jpg
เป็นเรื่องธรรมชาติ สำหรับสุขภาพร่างกายของมนุษย์เรา เมื่ออายุมากขึ้นทุกสิ่งทุกอย่าง ย่อมเสื่อมถอยลงไปตามกาลเวลา เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงทางสุขภาพร่างกาย ย่อมมีผลกระทบต่อ เรื่องจิตใจด้วยอย่างแน่นอน ผู้สูงอายุบางคนมีโรคประจำตัวรุมเร้า บางคนป่วยเรื้อรัง ดังนั้นผู้สูงอายุจึงต้องคอยพึ่งพิงผู้ที่อยู่ใกล้ชิดให้คอยดูแลท่านให้ดี และปัญหาหลักส่วนใหญ่ที่ผู้สูงอายุต้องเจอในอนาคตมีอะไรบ้างไปดูกันค่ะ

ปัญหาที่ผู้สูงอายุต้องเจอในอนาคตมีอะไรบ้าง
- ปัญหาด้านเศรษฐกิจ ค่าใช้จ่ายของผู้สูงอายุอาจจะมีค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น โดยเฉพาะค่ารักษาพยาบาล ดังนั้นหากผู้สูงอายุท่านใดขาดการวางแผนการเงินที่ดี อาจมีโอกาสที่จะเกิดปัญหาทางด้านการเงินได้

- ปัญหาด้านจิตใจ ผู้สูงอายุส่วนใหญ่มักจะรู้สึกว้าเหว่และมีความวิตกกังวล กลัวถูกทอดทิ้ง ไม่ได้รับการดูแลความอบอุ่นจากลูกหลาน จึงมักขี้น้อยใจ บางครั้งทำให้เกิดภาวะซึมเศร้าได้ ดังนั้นผู้ดูแลใกล้ชิดจึงต้องคอยระวังและหมั่นสังเกตตรงจุดนี้ด้วย

- ปัญหาด้านสุขภาพ ผู้สูงอายุอาจยากที่จะหลีกเลียงปัญหานี้ได้ ส่วนใหญ่ผู้สูงอายุมีโอกาสสูง ที่จะมีภาวะ ความดัน เบาหวาน หัวใจและหลอดเลือด อีกทั้งโรคปวดข้อเข่า ปวดขา อีกทั้งยังเสี่ยงมีภาวะกระดูกพรุน เนื่องจากผู้สูงอายุส่วนใหญ่มักมีปัญหาเกี่ยวกับ เหงือกและฟัน การบดเคี้ยวอาหารจึงยากลำบาก จึงมักขาดแร่ธาตุสำคัญเช่น แคลเซียม ที่มีส่วนช่วยดูแลกระดูกและฟันให้แข็งแรง

แน่นอนว่าปัญหาการเสื่อมถอยของสุขภาพผู้สูงวัย ยากที่จะหลีกเลี่ยงได้ แต่จะเสื่อมมากเสื่อมน้อยก็จะขึ้นอยู่ที่การดูแลสุขภาพของแต่ละคน การดูแลกระดูกและฟันให้แข็งแรงเป็นสิ่งที่ทุกท่านสามารถเริ่มต้นทำได้เลยตั้งแต่เนิ่น ๆ โดยการเลือกทานอาหารที่มีแคลเซียมให้มากขึ้น และควรทานเสริมด้วยแคลเซียมบำรุงกระดูก ผู้สูงอายุ เพื่อช่วยดูแลกระดูกให้แข็งแรงอยู่เสมอ

สำหรับท่านที่มีคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับแคลเซียมบำรุงกระดูก ผู้สูงอายุ สามารถปรึกษาและติดตามความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพกับคุณหมอพิเชษฐ์ ได้ที่
Website :
https://www.cal-t.com
Line : https://line.me/R/ti/p/@cal-t
Tiktok : https://www.tiktok.com/@dr.pichet
 
ด้านบน ด้านล่าง