แคลเซียมบำรุงข้อเข่า ดูแลปัญหาปวดข้อเข่าเบื้องต้นได้จริงหรือ?

siripongwonganu

สมาชิกโดดเด่น
สมัครเมื่อ
18 มกราคม 2019
โพสต์
165
ปัญหาการปวดข้อปวดเข่านับเป็นอีกเรื่องที่สร้างความทรมานให้กับคนที่มีอาการอย่างมาก และยังส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันอีกด้วย ซึ่งส่วนใหญ่ปัญหาการปวดข้อเข่า มักจะพบในผู้ที่มีภาวะกระดูกและข้อไม่แข็งแรง ผู้ที่มีน้ำหนักตัวเยอะเกินมาตรฐาน ผู้สูงวัย หรือวัยรุ่นที่มีการใช้งานบริเวณข้อเข่าที่หนักเกินไป หรือได้รับอุบัติเหตุจากการเล่นกีฬา เป็นต้น สำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื้อรังรุนแรง ควรรีบพบแพทย์ ส่วนวิธีดูแลเพื่อลดอาการปวดเข่าปวดเบื้องต้นมีวิธีดังนี้

LLjggS.jpg
วิธีดูแลเพื่อลดอาการปวดข้อเข่าเบื้องต้น / เสริมด้วยแคลเซียมบำรุงข้อเข่า
1.การนวดประคบร้อน ลดอาการปวด แก้อักเสบ เพิ่มการไหลเวียนของเลือด และเพิ่มความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อ
2.งดการออกกำลังกาย เพื่อให้อาการปวดเข่าดียิ่งขึ้น
3.เลือกรับประทานอาหารที่มีแคลเซียมบำรุงกระดูกให้แข็งแรงมากขึ้น เช่น ผักใบเขียว นม หรือปลาตัวเล็ก ๆ ที่ทานได้ทั้งตัว เป็นต้น
4.ทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแคลเซียมบำรุงข้อเข่า ที่มีส่วนช่วยบำรุงข้อเข่าให้แข็งแรงขึ้น

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแคลเซียมบำรุงข้อเข่าเลือกเสริมตัวไหนดี
สำหรับท่านที่มองหาผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแคลเซียมบำรุงข้อเข่ามาทาน แต่ยังไม่ทราบว่าจะเลือกอาหารเสริมตัวไหนดี แนะนำ แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต พลัส แมกนีเซียม จากแคล-ที เหมาะสำหรับวัยรุ่น วัยผู้ใหญ่ ผู้สูงวัย และผู้ที่มีภาวะโรคกระดูกพรุน หรือ มวลกระดูกเริ่มลดลง มีส่วนช่วยเสริมสร้างกระดูกทั่วร่างกาย ดูแลปัญหาปวดข้อเข่าเบื้องต้น

หากมีคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับอาการปวดข้อเข่า หรือต้องการปรึกษาแพทย์เพิ่มเติมเกี่ยวกับแคลเซียมบำรุงข้อเข่า สามารถปรึกษาและติดตามความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพกับคุณหมอพิเชษฐ์ ได้ที่
Website : https://www.cal-t.com
Line : https://line.me/R/ti/p/@cal-t
Tiktok : https://www.tiktok.com/@dr.pichet
 
ด้านบน ด้านล่าง