1. prcheeze

  prcheeze สมาชิกโดดเด่น

  เอกลักษณ์ความเป็นไทยมิใช่แค่ชุดไทย แฟชั่นไทยดังระดับโลก

  หัวข้อกระทู้ ใน 'ประกาศขายสินค้า/ประชาสัมพันธ์' เริ่มโพสต์โดย prcheeze, 20 มกราคม 2018.

  8 แบรนด์ไทยกับความเก๋ที่ไม่มีใครเหมือน

  [​IMG]
  ‘ความเป็นไทยคืออะไร’ คำถามแรงๆ ที่คุณคงเคยได้ยินและเห็นการถกเถียงกันอย่างจริงจังมาแล้ว เอาใหม่ ถ้าเราถามว่า ‘ชุดไทยคืออะไร’ ภาพในหัวคงผุดสไบอัดพลีทสวยพร้อมโจงกระเบนสีสดขึ้นมาเลยใช่มั้ยล่ะ – – แต่เดี๋ยวก่อน เราอยากตีความคำว่า ‘ชุดไทย’ ดูใหม่ ให้เป็นงานแฟชั่นจากดีไซเนอร์เลือดไทยที่กำลังถูกพูดถึงไปไกลถึงเวทีีระดับโลก เสื้อผ้าจากคนไทนที่ดาราฮอลลีวู้ดและนักร้องดังอย่าง บียอนเซ่ เคยเอาไปใส่แล้ว นี่ล่ะคือความเป็นไทยที่เราอยากอธิบาย และนี่คือ 8 แบรนด์แฟชั่นของคนไทย อยากให้คุณร่วมภูมิใจไปด้วยกัน​

  Asava

  [​IMG]

  ออกแบบชุดราตรีให้กับมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ มาติดกัน 2 ปีจนถูกพูดถึงในเวทีระดับโลกอย่างจริงจัง
  Complete Your Look: เดรสสีขาวหรือดำสักตัวสำหรับงานกลางคืน ซิกเนเจอร์ของแบรนด์นี้คือมีผ้าคลุมไหล่พริ้วไหลยามเดิน เรียบง่ายแต่หรูหรามากๆ

  Vatanika

  [​IMG]

  นี่ก็เป็นอีกแบรนด์ที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะชุดเกาะของของ วทานิกา มีลูกเล่นตรงช่วงอกโดดเด่นไม่เหมือนใคร อีกทั้งความสวยเปรี้ยวของดีไซเนอร์สาว แพร วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา

  [​IMG]

  Complete Your Look: เวลเว็ทกำลังมาแรง จะเป็นเดรส กางเกง หรือจั๊มพ์สูทสีแดงแรงฤทธิ์ ตัวไหนก็ดี ใส่แล้วจะสวยเฉี่ยวกำลังดี ไม่แรงจนเกินไป!  Rotsaniyom

  [​IMG]

  ดูแค่ชื่อก็รู้แล้วว่าไทยมาก ภาพจำของแบรนด์ไทยนี้ยังเป็นพวงมาลัยชายกุหลาบที่ทำจากไหมพรมถัก และเคยแต่งอยู่ตรงแขนเสื้อในคอลเลคชั่นหนึ่งด้วย ‘รสนิยม’ ตีความเสื้อผ้าแบบไทยๆ

  [​IMG]
  Complete Your Look: ชุดสำหรับงานบุญต้องมา แมตช์ท้อปแขนยาวทำจากผ้าลูกไม้กับกระโปรงคลุมเข่าดูเรียบร้อย หรือกางเกงลูกไม้ดูทะมัดทะแมง พร้อมกระเป๋าผ้าสีขาวแต่งพวงมาลัยไหมพรม สวยสมกับความเป็นไทยที่สุด​  Patinya

  [​IMG]

  ความเน้นความเป็นผู้หญิงจากคัตติ้งและสีสันจากเสื้อผ้าแบรนด์ Patinya ก่อตั้งโดย กีต้าร์ ปฏิญญา บรรณาธิการแฟชั่นประจำนิตยสารหัวนอกชื่อดังเล่มหนึ่งที่เล่าเรื่องผ่านเสื้อผ้าด้วยคอนเซ็ปท์ Urban Romantic ผลงานส่วนใหญ่เน้นไปที่การใช้สีโทนพาสเท็ล เรียบง่าย หรูหรา เหมาะสำหรับผู้หญิงที่ต้องการลุคแบบเอเลเก้นท์ ไฮแฟชั่น

  [​IMG]

  Complete Your Look: ลองแต่งตามลุค ‘Chained to the rhythm’ ในคอลเลคชั่น Spring/Summer 2017 ที่เล่นสนุกกับชุด 2 ชิ้น คือกางเกงขาม้ามีระบายอากาศ และท้อปเกาะอกมีลูกเล่นตรงเชือกผูกแขน เผยผิวสวยในเมืองร้อนกันหน่อย  Poem

  [​IMG]

  ห้องเสื้อของคนไทยที่ทำชุดราตรีได้สวยเนี้ยบ ไม่ว่าจะออกงานไหนก็ฟาดสายตาของคนในงานได้อย่างทั่วถึงจนได้รับฉายาว่าเป็น ‘Killer Dress’ ไปแล้ว

  [​IMG]

  Complete Your Look: อย่าเพิ่งตกใจว่าเขาทำแต่ชุดราตรียาวออกงานกลางคืน Poem ยังมี Ready to wear ให้สาวๆ ใส่ไปทำงานได้ แนะนำเดรสสั้นเอวคอดกระโปรงบาน ดูน่ารักและมีความเฟมินีนสูงมาก  Sretsis

  [​IMG]

  เก๋ตั้งแต่ชื่อ เพราะ Sretsis มาจากการเรียงคำว่า Sisters จากหน้ามาหลัง บริหารงานโดย 3 ศรีพี่น้องจนโด่งดังและเป็นแบรนด์ขวัญใจวัยรุ่น

  [​IMG]

  Complete Your Look: เดรสตัวเดียวก็เอาอยู่ ความน่ารักจะถูกถ่ายทอดผ่านลายพิมพ์บนเดรสสั้นที่ใส่แล้วดูทะมัดทะแมง พร้อมกระเป๋าสายยาวและหมวกสักใบ ลุคนี้ เดินห้างหรือชายทะเลก็ได้นะ สวยให้สุดเลย  Issue

  [​IMG]

  แคมเปญหนึ่งของรายการประกวดนางแบบชื่อดังเคยเอาชุดจาก Issue มาถ่ายภาพหมู่ด้วยธีมชนเผ่า ซึ่งนั่นล่ะคือตัวตนของแบรนด์นี้ที่ชัดเจน โรจน์ ภูวภวิศ กฤตพลนารา ดีไซเนอร์และเจ้าของแบรนด์

  [​IMG]

  Complete Your Look: ท้อปพริ๊นท์ลายดอกแบบที่เขากำลังฮิตกันอยู่ตอนนี้ แต่เสื้อจาก Issue นั้นทำจากผ้าไหมที่จะประกายเลื่อมๆ เวลากระทบแสง ถ้ายังไม่สะใจหากางเกงลายพริ๊นท์ใส่อีกตัว เป็น ก็จะได้ลุค Print on Print สวยเด่นมาแต่ไกล  Kloset

  [​IMG]

  เปิดตัวในฐานะตู้เสื้อผ้าของสาวๆ ที่ทำเสื้อผ้าออกมาเหมาะกับเมืองร้อนอย่างประเทศไทยมากๆ Kloset เน้นผลิตเสื้อผ้าที่ใส่ได้จริง พิมพ์ลายและปักเลื่อมเพิ่มลูกเล่นจนสาวๆ หลงรัก

  [​IMG]

  Complete Your Look: สลัดภาพเด็กสาวแล้วเอาตัวใส่ลงในเดรสลูกไม้พร้อมแต่งลายดอก ขออย่างเดียวคือความมั่นใจ แล้วชุดที่ใส่ก็จะเหมาะกับทุกสถานที่อย่างแน่นอน  ยังมี ‘ความเป็นไทย’ ผ่านดีไซเนอร์อีกหลายแบรนด์ที่น่าค้นหา ถ้าอยากสำรวจครบให้จบในที่เดียว ลองแวะไปดูที่ Qurator ชั้น 2 ห้างสรรพสินค้า The EmQuartier เป็นโซน Thai Designer ใจกลางเมืองหลวงที่เหมือนโอเอซิสแห่งสไตล์ ให้คุณได้อุดหนุนผลงานของคนไทยด้วยกัน เอาไว้ใส่ไปเที่ยวต่างประเทศให้คนบ้านเขาถามก็เก๋ไม่เบานะ
   

แบ่งปันหน้านี้