ก้นดำ ทำไงดี

สมัครเมื่อ
11 ธันวาคม 2013
โพสต์
9
01_118.jpg
แม้จะเป็นบริเวณที่แอบซ่อนอยู่ในร่มผ้า ไม่ได้งัดออกมาโชว์ให้ใครต่อใครได้ชื่นชมอยู่บ่อย ๆ แต่ปัญหาความดำของ "ก้น" ก็ถือเป็นปัญหาเกี่ยวกับเรื่องความสวยความงามที่สาว ๆ ส่วนใหญ่พากันเครียด !! ก็แหม..เวลาจะก้มจะเงย หรือวันไหนอยากหยิบกางเกงสั้นเสมอหูมาใส่บ้างอะไรบ้าง ก็ต้องคอยระแวงหน้าระวังหลัง เพราะกลัวว่าใครจะเห็นทั้งรอยจุด รอยดำ ๆ ที่ก้นของตัวเองเข้าให้น่ะสิ T^T เอาเป็นว่าใครกำลังกลุ้ม แถมยังหมดหนทางแก้กับปัญหานี้อยู่ กระปุกดอทคอมขออาสาพาไปค้นพบที่มา รวมถึงวิธีรักษาและป้องกันของปัญหาก้นดำนี้ให้สิ้นซาก เพื่อช่วยให้ก้นของคุณกลับมาเนียนสวยและช่วยคืนความมั่นใจให้กลับมาอีกครั้ง

แท้ จริงแล้วปัจจัยที่ทำให้เกิดปัญหาก้นดำ นั้นมีสาเหตุหลัก ๆ มาจากเม็ดสีผิวในบริเวณก้นจะมีเยอะกว่าผิวหนังส่วนอื่น ๆ จึงทำให้ผิวเกิดเป็นรอยดำเป็นปื้นได้ง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากสาว ๆ คนไหนชอบสวมใส่กางเกงใน กางเกงยีนส์รัด ๆ หรือมีน้ำหนักตัวมาก ก็ยิ่งเพิ่มการเสียดสีและทำให้เกิดการอับชื้นได้มากยิ่งขึ้น ทั้งผดผื่น สิว หรือรอยจุดด่างดำต่าง ๆ และหากปล่อยทิ้งไว้นาน ๆ ผิวหนังในบริเวณนั้นจะเกิดเป็นรอยด้านที่รักษาได้ยาก

วิธีขจัดความดำและรอยด่างให้ก้นกลับมาเนียนใส

รักษาความสะอาดให้มากยิ่งขึ้น

ขัด สีฉวีวรรณผิวพรรณส่วนอื่นแล้ว อย่าลืมฟอกหรือล้างทำความสะอาดก้นทุกครั้งหลังอาบน้ำ อาจใช้เป็นใยบวบหรือฟองน้ำค่อย ๆ ขัดวนเบา ๆ ให้ทั่วบริเวณก้นทั้งสองข้าง เพื่อช่วยขจัดคราบเหงื่อไคลและสิ่งสกปรกสะสม

เสริมการบำรุงแบบจัดหนัก !

เลือก ใช้ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมจากไวท์เทนนิ่ง วิตามินซี และวิตามินอี ทาเป็นประจำทุกครั้งหลังอาบน้ำ โดยนำมาทาในบริเวณก้นหรือจุดที่มีการเสียดสีอยู่บ่อย ๆ ก็จะช่วยลดปัญหาความหมองคล้ำ และความแห้งกร้านได้

สครับผิวบ่อยแล้ว ลองมาสครับ "ก้น" ดูบ้าง

เพราะ การสครับ คือ วิธีหนึ่งที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า หรือผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ดังนั้นสาว ๆ จึงควรสครับผิวบริเวณก้นอยู่เสมอ ด้วยการใช้ผงขัดตัวหรือสมุนไพรพื้นบ้านอย่าง มะขามเปียก ขมิ้น มานวดวน ๆ ให้ทั่วก้นแล้วทิ้งไว้ 5-10 นาที ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง จะช่วยลดความดำด้านและทำให้ก้นนวลเนียนในเร็ววัน

ใช้เลเซอร์กำจัด

โดยการใช้เลเซอร์ในกลุ่ม IPL ที่มีคุณสมบัติช่วยลดความหมองคล้ำ และจุดด่างดำต่าง ๆ บนร่างกาย (คล้ายกับการยิงเลเซอร์ที่ใบหน้า) เพื่อช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวเก่าสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่ขาวเนียนใส

สำหรับ วิธีดูแลตัวเองเพื่อป้องกันไม่ให้ก้นกลับมาดำนั้น สาว ๆ ควรเริ่มต้นจากการดูแลตัวเองง่าย ๆ ได้แก่ การล้างและเช็ดทำความสะอาดให้แห้งทุกครั้งหลังจากเข้าห้องน้ำ เพื่อลดความอับชื้นหมักหมมของผิว นอกจากนี้ยังควรหลีกเลี่ยงการสวมใส่กางเกงที่ค่อนข้างรัดแน่นหรือเสียดสี บริเวณก้น เช่น การนั่งบนพื้นแข็ง ๆ เป็นเวลานาน ๆ ทางที่ดีให้หาเบอะมารองนั่ง และเลือกใส่เสื้อผ้าที่มีเนื้อผ้าที่มีความยืดหยุ่น เบาสบาย และระบายอากาศได้ดี

เห็น ไหมคะสาว ๆ ง่ายแค่นี้เอง สำหรับวิธีที่ช่วยแก้ไขและป้องกันปัญหานี้ เอาเป็นว่าใครไม่อยากมานั่งกังวลกับเรื่องก้นดำก้นด่าง รวมถึงไม่อยากให้ปัญหานี้เกิดขึ้นกับตัวคุณในอนาคต อย่าลืมนำวิธีดี ๆ เหล่านี้ไปใช้กันนะคะ

ที่มา kapook.com
 
ด้านบน ด้านล่าง