อายุเยอะ กล้ามเนื้ออ่อนแรง เป็นตะคริวบ่อย ๆ แก้ได้อย่างไร?

siripongwonganu

สมาชิกโดดเด่น
สมัครเมื่อ
18 มกราคม 2019
โพสต์
165
หลายคนสงสัยทำไมคนเรามีอายุเยอะขึ้นจึงมักเป็นตะคริว ปัจจัยที่มักก่อให้ผู้สูงวัยเกิดเป็นตะคริวบ่อย ได้แก่มีการใช้งานกล้ามเนื้อที่หนักมากเกินไปในระหว่างที่ได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ หรือมีโรคประจำตัวบางชนิดที่ต้องกินยารักษาต่อเนื่อง อาจส่งผลต่อระบบไหลเวียนโลหิตที่ไปยังกล้ามเนื้อเกิดการหยุดอย่างเฉียบพลัน นอกจากนี้ยังเกิดจากขาดแร่ธาตุอาหารที่สำคัญซึ่งร่างกายต้องการเช่น แคลเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส และวิตามินรวม ซึ่งแมกนีเซียมเป็นแร่ธาตุที่ร่างกายต้องใช้ในอัตราส่วนที่ค่อนข้างมากกว่าแร่ธาตุอื่น ๆ ดังนั้น หากอายุเยอะ กล้ามเนื้ออ่อนแรง เป็นตะคริวบ่อย แก้ได้ ด้วยแมกนีเซียมซิงค์ พลัส วิตามินรวม หากคุณสนใจลองเข้าไปศึกษาเพิ่มเติมเลยค่ะ

cc7107e52b9729520d2b39b2a42a68db.jpg

983dfe14a6a1a7280ec4609ddc9622c3.jpg
- แมกนีเซียม เป็นธาตุอาหารหลัก 1 ใน 3 ชนิดที่ร่างกายใช้ในการสร้างกระดูก (แคลเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส) อัตราส่วนในการใช้แคลเซียม และแมกนีเซียมของร่างกาย เท่ากับ 2 ต่อ 1 โดยร่างกายคนเราต้องการแมกนีเซียมสุทธิ 350 มิลลิกรัมต่อวัน ดังนั้นการขาดแมกนีเซียมของร่างกายจะทำให้เป็นตะคริว เกิดความเสื่อมของเซลล์เร็วขึ้น และร่างกายจะแก่เร็วกว่าที่ควรจะเป็น

- สังกะสี หรือ Zinc เป็นธาตุอาหารชนิดหนึ่งที่มีความสำคัญต่อระบบการทำงานของร่างกาย เป็นหัวใจในการทำงานร่วมกับเอนไซม์ต่าง ๆ มากกว่า 300 ชนิด โดยร่างกายคนเราต้องการสังกะสีสุทธิ 15 มิลลิกรัมต่อวัน

- วิตามินรวม เป็นสารอาหารจำเป็นที่ร่างกายต้องการทุก ๆ วัน ดังนั้นคนเราควรได้รับวิตามินอย่างเพียงพอในทุก ๆ วัน ในยุคปัจจุบันนี้ คนไทยเราได้รับวิตามินน้อยกว่าที่ควรจะได้รับในแต่ละวัน หากคนเราได้รับวิตามินอย่างเพียงพอทุก ๆ วัน ร่างกายเราก็จะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ผู้ที่เป็นตะคริวบ่อย ๆ ควรให้ความสำคัญเพราะหากร่างกายเป็นตะคริวบ่อย ๆ เป็นสัญญาณเตือนว่า ร่างกายเริ่มขาดสมดุลของแร่ธาตุสำคัญในร่างกายแล้ว ดังนั้นจึงควรรีบทานเสริมด้วยผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีสารประกอบด้วย แมกนีเซียม สังกระสี และวิตามินรวม ให้เพียงต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร แคล-ที แมกนีเซียมซิงค์ พลัส วิตามินรวม (ลดการเป็นตะคริว) 1 ขวด บรรจุ 60 แคปซูล
ส่วนประกอบ :
แมกนีเซียม อะมิโน แอซิด คีเลต, ซิงค์ อะมิโน แอซิด คิเลต และวิตามินรวม
เลขที่ อย. : 10-1-03761-5-0005
การรับประทาน : ครั้งละ 1 แคปซูล หลังอาหารเช้า เย็น

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร แมกนีเซียมซิงค์ พลัส วิตามินรวม จะช่วยเสริมแร่ธาตุแมกนีเซียม สังกะสี และวิตามินรวม ให้แก่ร่างกาย ทำให้กล้ามเนื้อและเส้นประสาททำงานได้ดีขึ้น แนะนำให้รับประทานต่อเนื่อง จะช่วยลดอาการเหน็บชาและลดอาการตะคริวได้เป็นอย่างดีค่ะ

63b5b5fe3cc84a775efae88dec9b55ad.jpg
หากท่านใดสนใจสินค้าหรืออยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดตามความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพกับเราได้ที่
Website :
https://www.cal-t.com/แมกนีเซียม-พลัส-วิตามิน
Facebook : https://www.facebook.com/CalTthailand
 
ด้านบน ด้านล่าง