tt

แคลเซียมข้าวโพดคืออะไร ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กระดูกได้จริงหรือ?

siripongwonganu

สมาชิกโดดเด่น
สมัครเมื่อ
18 มกราคม 2019
ข้อความโพสต์
114
เราต่างทราบกันดีว่าแคลเซียมนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายของเราอย่างมาก ช่วยสร้างกระดูกและฟัน เป็นตัวช่วยให้มวลกระดูกหนาแน่นป้องกันโรคกระดูกพรุน เนื่องจากร่างกายเราไม่สามารถสงเคราะห์แคลเซียมขึ้นได้เอง ดังนั้นจึงทำได้ 2 แนวทางในการรับแคลเซียมเข้าสู่ร่างกาย
- ทางที่ 1 คือการรับประทานอาหารที่มีปริมาณแคลเซียมสูง ๆ เพียงพอที่ร่างกายเราสามารถนำไปใช้ในแต่ละวัน แต่ความเป็นจริงต้องยอมว่าด้วยชีวิตที่รีบเร่งเช่นนี้ แนวทางที่ 1 นี้ไม่สามารถทำให้ได้รับแคลเซียมที่เพียงพอแน่นอน
- ทางที่ 2 คือการเลือกรับประทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแคลเซียม

แนะนำว่าเราควรเลือกแคลเซียมที่บริสุทธิ์ผลิตจากธรรมชาติ อย่างแคลเซียมข้าวโพด เพราะสามารถดูดซึมได้ดี ไม่ทำให้ท้องอึดท้องผูก หลายคนคงอยากทราบว่าแคลเซียมข้าวโพดคืออะไร? ต้องทานแคลเซียมข้าวโพดในปริมาณเท่าไหร่จึงจะเพียงพอ? และคุณสมบัติของแคลเซียมข้าวโพดเป็นอย่างไร? วันนี้คุณหมอพิเชษฐ์ มีคำตอบ ไปฟังกันเลยค่ะ


แคลเซียมข้าวโพด หรือแคลเซียม แอล-ทรีโอเนต คือแคลเซียมที่ผลิตมาจากวิตามินซีในแป้งข้าวโพด เป็นแคลเซียมรุ่นใหม่ที่สามารถละลายในน้ำได้เกือบ100% และสามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายโดยที่ไม่ต้องใช้วิตามินดีในการช่วยดูดซึม ในแคลเซียมข้าวโพดขนาด 1000 มก.นั้น สามารถให้แคลเซียมเข้าสู่ร่างกาย130 มก.

ดังนั้นหากต้องการเสริมสร้างกระดูกของท่านให้แข็งแรง ต้องทานแคลเซียมข้าวโพดให้ได้ อย่างน้อยแคลเซียมสุทธิ อย่างน้อย 400 มก. ขึ้นไปต่อวัน ในการทานแคลเซียม แอล-ทรีโอเนต นั้น แนะนำให้ทานอย่างน้อย 4 เม็ดต่อวัน และหากทานตามนี้จึงจะได้แคลเซียม แคลเซียม 500-600มก.ต่อวัน ซึ่งเพียงพอในการเสริมสร้างกระดูกของคุณให้แข็งแรง

e4ba4bf3e3a4fa8eaebd38b6e8a0c07d.jpg
คุณสมบัติแคลเซียมข้าวโพด (แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต พลัส แมกนีเซียม)
- ดูแลโรคกระดูกพรุน แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต (แคลเซียมข้าวโพด) ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกระดูก ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในกระดูก และยับยั้งการสลายตัวของกระดูก
- ดูแลโรคข้อเสื่อม แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต (แคลเซียมข้าวโพด) จะกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในกระดูก และกระดูกอ่อน รวมทั้งสร้างน้ำไขข้อ ส่งเสริมให้กระดูกและข้อแข็งแรง
- ดูดซึมได้ดี แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต (แคลเซียมข้าวโพด) ดูดซึมได้ด้วยตัวเองถึง 95 % เป็น passive transport ซึมผ่านระหว่างเซลล์ โดยไม่ต้องอาศัยวิตามินดี ซึ่งแคลเซียมชนิดอื่น ๆ ต้องใช้วิตามินดี ช่วยในการดูดซึม
- ไม่ทำให้ท้องผูก แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต (แคลเซียมข้าวโพด) แตกตัวและละลายได้ดีในน้ำ จึงไม่หลงเหลือให้ตกตะกอน หรือสะสมเกาะตามอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกาย และไม่ทำให้ท้องอืด ท้องผูก

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต พลัส แมกนีเซียม แคล-ที( CAL-T) ช่วยเสริมสร้างกระดูกทั่วร่างกาย และสร้างกระดูกอ่อนในข้อกระดูกโดยไร้สารตกค้างในร่างกาย โดยใน 1 แคปซูล มีส่วนประกอบสำคัญ
- Calcium L-Threonate (แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต) – 250 มิลลิกรัม
- Calcium Amino Acid Chelate (แคลเซียม อะมิโนแอซิด คีเลต) 33% – 350 มิลลิกรัม
- Magnesium Amino Acid Chelate (แมกนีเซียม อะมิโน แอซิด คีเลต) 18% – 282 มิลลิกรัม

เพียงทานครั้งละ 2 แคปซูล วันละ 2 ครั้ง เท่านี้กระดูกของเราก็แข็งแรง ดูแลโรคกระดูกพรุนได้แล้ว ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต พลัส แมกนีเซียม แคล-ที ผลิตจากข้าวโพด เหมาะสำหรับผู้ทานมังสวิรัติที่ต้องการเสริมแคลเซียมในกระดูก

ac8d2a93d991e8839047157950c75cf4.jpg
หากท่านใดสนใจสินค้าหรืออยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดตามความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพกับเราได้ที่ : https://www.cal-t.com/แคลเซียมจากข้าวโพด
Facebook : https://www.facebook.com/CalTthailand
 
ด้านบน Bottom