1. luxica

  luxica สมาชิกโดดเด่น

  สุดยอด 7 วิธีขจัดความมันบนใบหน้าง่ายๆ คุณเองก็ทำได้

  หัวข้อกระทู้ ใน 'คุยเรื่องทั่วไป' เริ่มโพสต์โดย luxica, 12 ธันวาคม 2017.

  ความมันบนใบหน้า” เป็นปัญหาผิวหน้าอันดับต้นๆของใครๆหลายคน เกิดจากการที่ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากกว่าปกติ อันจะทำให้ผิวหน้าของคุณนั้นมันเยิ้มอยู่ตลอดเวลา ซึ่งปัจจัยหลักนั้นเกิดจากทั้งมลภาวะ ฝุ่นละออง กรรมพันธุ์ ความตึงเครียด ฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงไป รวมถึงการใช้ครีมบำรุงผิวและเครื่องสำอางที่ไม่เหมาะสมกับสภาพผิว อันจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวหน้าของคุณหมองคล้ำ เกิดริ้วรอยก่อนวัยและเกิดปัญหาผิวต่างๆตามมาได้ ในบทความนี้จึงขอเสนอ “7 วิธีขจัดความมันบนใบหน้าง่ายๆ คุณเองก็ทำได้” มาติดตามกันได้เลยค่ะ

  1.ล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง
  การล้างหน้าเป็นการขจัดความมันและสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่บนใบหน้าของคุณได้ดีที่สุด โดยคุณควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าของคุณ และควรล้างหน้าเพียงวันละ 2 ครั้งเท่านั้น คือ ในเวลาเช้าและเย็น เพื่อป้องกันความแห้งตึงของผิวหน้าและยังเป็นการรักษาสมดุลของผิวหน้าอีกด้วย

  [​IMG]

  2. ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวให้เหมาะสมกับสภาพผิว
  คุณควรเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าให้เหมาะกับสภาพผิวของคุณ โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่มีผิวหน้ามัน คุณควรเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวประเภทเจลที่ปราศจากส่วนผสมของน้ำมันและแอลกอฮอล์ เพื่อเป็นการรักษาสมดุลผิวและยังทำให้หน้าไม่มันเพิ่มขึ้นในระหว่างวันอีกด้วย

  3.ใช้กระดาษซับหน้ามัน
  คุณควรพกกระดาษซับหน้ามันไว้ซับหน้าในระหว่างวัน เพื่อเป็นการขจัดความมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกต่างๆให้หลุดออก ซึ่งเป็นการป้องกันปัญหาผิวหน้าต่างๆ ที่ดีในอนาคตอีกด้วย

  [​IMG]

  4. พอกหน้าด้วยดินสอพอง
  การพอกหน้าด้วยดินสอพองผสมกับน้ำผึ้งและน้ำมะนาว ในอัตราส่วน 3 : 1 : 1 โดยพอกทิ้งไว้บนผิวหน้า ประมาณ 20 – 30 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะช่วยทำให้ผิวหน้าของคุณขาวสว่างกระจ่างใส รูขุมขนแลดูกระชับ ทั้งยังทำให้ความมันบนใบหน้าลดลงอีกด้วย

  [​IMG]

  5.รับประทานอาหารที่มีประโยชน์
  สำหรับผู้ที่มีผิวหน้ามันควรรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินเอ และวิตามินบี 2 จำพวกถั่วและธัญพืชต่างๆ รวมทั้งผักและผลไม้อย่างตำลึง ผักโขม แครอท แคนตาลูป ฯลฯ เพื่อแก้ปัญหาผิวหน้ามันจากภายในสู่ภายนอกอีกด้วย

  [​IMG]

  6. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ
  การนอนหลับพักผ่อนให้ได้อย่างน้อยวันละ 6 – 8 ชั่วโมง จะช่วยให้ระบบต่างๆในร่างกายทำงานได้อย่างเป็นปกติ อันจะส่งผลทำให้ผิวพรรณผ่องใส ซึ่งจะทำให้ผิวหน้ามันลดน้อยลงด้วย

  [​IMG]

  7. ใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าให้เหมาะกับผิว
  - ผิวธรรมดา (NORMAL SKIN) เป็นผิวที่มีความสมดุล รูขุมขนเล็ก ผิวเรียบเนียนไม่แห้งและไม่มัน อาจมีความมันเล็กน้อยบริเวณ T-zone (หน้าผาก จมูก คาง) ซึ่งเป็นผิวที่สุขภาพดีอยู่แล้ว จึงไม่จำเป็นต้องดูแลเป็นพิเศษ เพียงแต่รักษาความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ ใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิวหน้า
  - ผิวมัน (OILY SKIN)มีแนวโน้มที่จะเกิดสิวได้ง่าย จึงควรดูแลเรื่องความสะอาดเป็นพิเศษด้วยการใช้โฟมล้างหน้าที่มีคุณสมบัติควบคุมความมัน กระชับรูขุมขนและลดการอุดตันของสิว
  - ผิวผสม (COMBINATION SKIN) การทำความสะอาดผิวหน้าควรเน้นบริเวณ T-zone เป็นพิเศษ และควรเลือกโฟมล้างหน้าที่อ่อนโยนต่อผิว โดยไม่ทำให้ผิวบางไวต่อแดด
  - ผิวแห้ง (DRY SKIN) เกิดจากน้ำในเซลล์ผิวหนังลดลง การดูแลผิวที่เหมาะสมจึงควรเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว และลดการสูญเสียน้ำให้มากที่สุด

  [​IMG]

  และนี่ก็คือ วิธีขจัดความมันบนใบหน้าอย่างง่ายๆ ซึ่งคุณเองก็ทำได้ รับรองว่าหากคุณทำตาม 7 วิธีข้างต้นนี้ คุณจะมีผิวหน้าที่สวยใส ไร้ความมันส่วนเกินบนใบหน้าอย่างแน่นอนค่ะ

  ถ้าใครยังลังเลว่าจะใช้อะไร ลองเลือกใช้ Luxica Volcalnic Soap กันก่อนก็ได้นะคะ เพราะ สบู่ล้างหน้า ของ ลูซิก้า โวลคานิค วัตถุดิบหลักมาจาก แร่ภูเขาไฟ ใต้ทะเลลึก แตกต่างจาก แร่ภูเขาไฟ ทั่วไปโดยอนุภาคประจุลบที่สะสมผ่านการดูดซับสารอาหารของสาหร่ายใต้ทะเลลึก อายุมากกว่า 300 ล้านปี ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก ปราศจากสารระคายเคือง คุณค่าจากสารสกัดธรรมชาติที่อ่อนโยนต่อผิว แม้แต่คนเป็นผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้อย่างไม่แพ้เลยค่ะ
   

แบ่งปันหน้านี้