โดดเด่น แหล่งรวมสาระเรื่อง ทำศัลยกรรม ศัลยกรรมก่อนหลัง ชั้นตา เสริมจมูก ทำจมูก ตัดปีกจมูก หน้าเรียวใส ทำตาสองชั้น ตาสองชั้น ทำปากบาง ฉีดโบท๊อก ฉีดผิวขาว หน้าเรียว
ลงทะเบียน เข้าระบบ
ลงทะเบียน
เข้าระบบ
วันนี้: , เมื่อวานนี้: , สมาชิก: 58931,
กลับไปรายการกระดานข่าว โพสต์

[รีวิวจมูก] บันทึกการศัลยกรรมตกแต่งจมูกโดยหมอสุชาติ

แก้ไขล่าสุด tae0047 เมื่อ 2011-12-5 20:47

สวัสดีครับ ผมชื่อเต้ เป็นคนหนึ่งที่มีความคิดเล็กๆ มาตลอด ว่าถ้ามีเงินก็อยากจะเสริมจมูกให้โด่งสักหน่อย เพราะดั้งหักที่สุดในบรรดาพี่น้อง จนในที่สุดก้อพอจะเห็นความเป็นได้ เนื่องจากรับผิดชอบตัวเอง ทำงานมีเงินเดือนเป็นของตัวเองและส่งเสียทางบ้านได้แล้ว จึงเริ่มลองศึกษาหาความรู้ทั้งเว็บเก่านู้นและเว็บนี้ ประมาณครึ่งปีเห็นจะได้
จากการดูรีวิว ก็ได้ข้อมูลค่อนข้างมาก (ซึ่งตอนนั้น คิดว่ามากแล้ว) มีหมอที่อยากทำด้วย 2-3 ท่าน แต่ก้อไม่ได้ไปปรึกษาหรือตัดสินใจทำใดๆทั้งสิ้น จนมาช่วงปลายเดือน ตุลาคม ที่ทำงานได้รับผลกระทบน้ำท่วมอย่างหนัก (มิดหัว) ถึงแม้ว่าจะระบายน้ำจนแห้งแล้ว แต่ระบบไฟฟ้าก็มีปัญหา จึงมีการประกาศเปิดทำการกลางเดือน มค. ปีหน้า ผู้เขียนเห็นช่วงว่างหยุดงานนานขนาดนี้ คงไม่มีช่วงไหนจะเหมาะไปกว่านี้อีกแล้ว จึงเริ่มตัดสินใจในการเสริมจมูก แต่เพราะน้ำท่วมไปเสียหมด ทำให้หมอที่เลือกไว้ก็เหลือเพียงหนึ่งเดียว คือ หมอสุชาติ อนุสาวรีย์คลินิคเวชกรรม
เมื่อผู้เขียนตัดสินใจแล้ว ในวันจันทร์ที่ 17 พย. ก็เดินทางกลับจากแม่กลองบ้านเกิด มุ่งหน้ากลับสู่อพาร์ทเมนต์แถวๆ รังสิต  ซึ่งก็ยังมีน้ำท่วมบริเวณทางเข้าประมาณ 200 เมตร แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคในการเดินทางมากนัก (รถติดบนโทล์เวย ลำบากกว่าเป็นไหนๆ) หลังจากโทรสอบถามทางคลินิกว่าจะสามารถเข้าปรึกษาคุณหมอในวันพุธได้ในเวลาเท่าไหร่ ผู้ช่วยแจ้งว่า หมอจะเสร็จเคสเช้าประมาณเที่ยงให้เข้ามาช่วงนั้น
พอวันพุธ ผู้เขียนก็เดินทางไปอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิด้วยรถตู้ (โชคดีมากเพราะเป็นวันแรกที่กลับมาวิ่งบริการอีกครั้ง) แต่เช้า เพราะคาดว่ารถจะติด ที่ไหนได้ไปถึงอนุสาวรีย์ยังไม่สี่โมงเช้า จึงเดินเที่ยวรอบๆไปเรื่อย พอใกล้เที่ยงก็เดินไปที่คลินิก เข้าไปก็พบผู้ช่วยพยาบาลสองคน จึงแจ้งว่าผมโทรมาขอนัดปรึกษากับคุณหมอเมื่อวันก่อน ผู้ช่วยฯจึงให้ผมเข้าไปพบคุณหมอทันที ที่ห้องตรวจหมายเลขหนึ่ง
หลังจากสวัสดีหมอแล้ว ก็แจ้งว่าอยากปรึกษาเรื่องเสริมจมูก หมอก็วิจารณ์รูปจมูกให้ฟังว่า จมูกสั้น . ปีกจมูกบาน เกินช่วงหัวตา  แต่เมื่อเทียบกับโครงรูปหน้า  กลับกลายว่า จมูกมีขนาดเล็กไม่สมส่วน เมื่อหันข้าง ปลายจมูกเชิด ทำมุมกว้างไป และปีกจมูกอยู่ตำกว่าสันจมูก (ซึ่งหมอก็ถ่ายรูปให้ดู) ซึ่งตรงตามความคิดแต่แรกของตัวผู้เขียนเองค่อนข้างจะหลายข้ออยู่ทีเดียว
ก่อน.png
2011-12-5 17:34

หมอจึงแนะนำว่าหากเสริมให้ออกมาดูดี  แนะนำ 1) เสริม 2) แต่งปลาย และ 3) ตัดยกปีกจมูก ส่วนเราจะทำอย่างไรบ้างนั้นก็แล้วแต่เราจะตัดสินใจ
หลังจากการคุยปรึกษาได้ประมาณเกือบ 20 นาที ก็มั่นใจในการทำระดับหนึ่งแต่ไม่แน่ใจในการแต่งปลาย  แต่ก็ออกมาจ่ายเงินมัดจำ 2000 บาทขอจองวันผ่าตัดทันทีเลย ผู้ช่วยบอกว่าวันนี้มีคิวว่างคือ ตอนเที่ยงนี้เลย แต่ผู้เขียนนัดเพื่อนกินข้าวไว้แล้ว  จึงขอเป็นวันอื่น สรุปได้วันศุกร์ที่ 21 เก้าโมงเช้า คิวแรก โดยตัดสินเสริมและตัดปีกจมูก ส่วนแต่งปลายขอกลับไปคิดกับคุยกับหมอก่อนผ่าตัดอีกที ค่อยตัดสินใจ

เป็นไงบ้างนะ ไม่มาอัพข่าวอ้างเลย

TOP

เป็นยังงัยบ้างครับ แวะมาอัพเดทด้วย
ฝากเพจเกี่บวกับการแต่งหน้าและความงามด้วยนะครับhttps://www.facebook.com/pages/AoF-LoVePriNcE/158455227600552

TOP

เมื่อวันศุกร์มาถึง ผู้เขียนต้องออกจากห้องแต่เช้า เพื่อไปให้ทันเวลา มาถึงอนุสาวรีย์ประมาณ แปดโงเช้า นั่งรอเวลาจุ่มปุ๊กหน้าเซ็นเตอร์วันอยู่พักใหญ่ จึงเดินข้ามถนนไปที่คลินิก พบว่า วันนี้มีคนไข้มาหลายคนอยู่ นั่งรอคุณหมอสักครุ่ผู้ช่วยก็เรียกชื่อเข้าพบหมอ ได้พูดคุยเพิ่มเติมเรื่องตกแต่งปลายจมูก จากรูปเคสตัวอย่าง ถ้าไม่แต่งปลายจะเห็นว่าปลายจมูกจะดูอ้วนไม่เรียว แถมจู่ๆก็จะมีปีกต่อออกไปเลย โดยไม่มีร่องจมูกเกิดขึ้นระหว่างปลายกับปีก แต่เรื่องเทคนิคนั้นหมอไม่ได้เปิดเผยให้ฟัง แต่ก็ได้ตัดสินใจที่จะทำทั้งสามอย่าง จึงได้เริมคุยความโด่งความแคบ ตัวผู้เขียนเองไม่ได้มีแบบตัวอย่างไป หมอจึงบอกว่า ถ้าจะให้ออกแบบก็จะเป็นว่า จะเสริมให้ปลายจมูกยาวขึ้นบวกกับตัดยกปีกจมูก จะทำให้จมูก โด่ง ดูยาวขึ้น ปลายจมูกก็จะเชิดทำมุมเล็กลง ผู้เขียนจึงแจ้งหมอว่า ขอให้เสริมสันจมูกสูงขึ้นไปประมาณกึ่งหนึ่งของสันเดิมกับหัวตา  ซึ่งคุณหมอเรียกว่า Golden line เป็นเสันมาตรฐานของคนในภูมิภาคเอเชียที่จมูกจะโด่งได้ สูงกว่านี้ก็จะเป็นฝรั่งไป

TOP

หลังจากคุยและได้จ่ายเงินที่ค้างไว้เป็นที่เรียบร้อย ผู้ช่วยก็ให้กินยาปฏิชีวนะและยาต้านการอักเสบทันทีเพื่อเตรียมตัวเข้าห้องผ่าตัด หลังจากนั้นก็ให้ฝากของในล็อกเกอร์โดยให้เราเป็นคนเก็บกุญแจเอง จากนั้นจึงพาขึ้นไปห้องผ่าตัดบน ชั้นสี่  หลังจากใส่หมวดคลุมผมแล้ว ผู้ช่วยล้างหน้าตรง อ่างน้ำบริเวณด้านหน้าห้องผ่าตัด ซึ่งคาดว่าเป็น Povidone-Iodine ผู้เขียนล้างหน้าไปสองครั้งขัดแล้วขัดอีกเพราะอยากให้ปลอดเชื้อจุลชีพมากที่สุด ตอนล้างก็จะเหม็นฉุนๆ หน่อย กลั้นใจกันไป เมื่อล้างเสร็จแล้ว ผู้ช่วยก็พาเข้าไปที่ห้องผ่าตัดและให้ขึ้นนอนรอคุณหมอบนเตียง ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ผู้เขียน
สึกว่าหน้าแห้งและตึงที่สุดในชีวิตนี้ ในใจก็คิดว่า “กูแน่ใจแล้วนะ จะทำแล้วนะ” อีกใจก็ตอบว่า “ แน่ดิ เป็นงั้ยเป็นกัน” เมือหมอเข้ามาให้ห้องแล้ว ได้มาพันผ้าที่หัวและคางให้ เพื่อจำกัดการปนเปื้อนเชื้อของอุปกรณ์ไปสัมผัสส่วนที่ไม่เกี่ยวข้อง จากนั้นหมอก็มาตรวจขนจมูก หมอบอกว่า “สั้นดี นานๆจะมีคนตัดมาสั้นๆแบบนี้” แต่พอตรวจไปตรวจมา หมอบอกว่า “ตรงโพรงยังยาวอยู่ สงสัยเดิมๆนี้จะยาวไม่น้อย” ก็จริงแหละ ขนาดเล็มแล้วเล็มอีก จากนั้นหมอก็เริ่มกำหนดจุดในการตัดปีกโดยใช้ไม้จิ้มฟันจุ่มหมึกปลอดเชื้อเขียนบนรูปจมูกและก็ลองปีกยกจมูกดู จากนั้นคุณหมอก็เหลาซิลิโคนแล้วเอามาทับบนหน้า ครั้งสักครั้ง หมอก็บอกว่า เดี๋ยวจะฉีดยาสลบแล้วนะ หมอก็เดินมาฉีดที่เลือดเลือดดำหลังมือซ้ายด้วยเข็มขนาดเล็ก พอไม่รู้สึกเจ็บเท่าไร นิดดดดเดียวเอง พอฉีดเสร็จ หมอก็บอกว่า “ถ้าง่วงก็หลับตานะครับ ไม่ต้องกังวล สักพักก็ตืนครับ”  ผู้ช่วยก็บอกว่า “กลืนน้ำลายลงไปให้หมดเลยนะค่ะ” ในชีวิตเคยโดยยาสลบมาครั้งนี้ก็ครั้งที่สอง ครั้งแรกผ่าตัดไส้ติ่ง อันนั้นแป๊บเดียวหลับไปเลย ตื่นอีกที่ที่ห้องสังเกตอาการ ไม่ค่อยตื้นเต้นอะไร แต่หนนี้ คนละเรื่อง พบหมอฉีดเสร็จ รู้สึกได้เลยว่ายาสลบมันไต่ยิบๆมาที่แขนนิดหนึ่ง แล้วก็จะรู้สึกหนักหนังตา แบบมึน หายใจลึกกับแรงมากขึ้น ยังรู้สึกตัวก็เห็นหมอมาสังเกตที่ตา สักพักเริ่มไม่ไหว พอตาหลับที่นี้เสียงเพลงในห้องแผ่วลง สติก็หลุดลงบนรถเหาะ  ตอนนั้นคุณหมอก็คงเอายา๙ฉีดที่หัวคิ้ว ยังรู้สึกเจ็บก็เลยส่งเสียงร้อง อืมๆๆ สองสามที หลังจากนั้น ไม่รู้แล้ว รู้แต่ว่า รถเหาะวิ่งไหลเลื้อยไปเรื่อย ๆ  อีกพักหนึ่งก็ตื่น คุณหมอกำลังทำความสะอาดโพรงจมูกโดยเอาไม้พันสำลีจุ่มไอโอดีนเช็ดเอา ไม่รู้สึกเจ็บแล้ว เหมือนไม่มีจมูกเหลือสะงั้น

TOP

หลังจากหมอทิ้งให้ยาชาออกฤทธิ์สัก สิบนาที ก็เริ่มลงมือ หมอบอกว่า จะไม่รู้สึกเจ็บ แต่ความรู้สึกกดๆดันๆ จะยังรู้สึกอยู่ คาดว่าหมอลงมีดผ่าตัด สักประมาณ สิบโมงกว่าๆ “ ค่อยทำกันไปนะครับ งานมันเยอะ ไม่ต้องรีบร้อน” อันนี้คือที่หมอบอก “อย่าตื่นเต้นนะ เลือดจะออกเยอะ ชะยาชาหมดแล้วเดี๋ยวจะเจ็บ” (แต่พอผมเริ่มเจ็บจิ๊ดๆ ก็จะบอกหมอทันที หมอก็จะเติมยาชาให้ตลอด อย่าต้องไปทนเจ็บครับ)  ส่วนลำดับการทำนี้จำรายละเอียดไม่ได้แน่ชัด แต่มีประมาณว่าหมอเซาะกระดูกที่จมูก ตัดแต่งเนื้อเยื่อที่ปลายจมูกจากรูจมูกทั้งสองข้าง (ลืมตามองตลอดแต่บางครั้งไม่เห็น เพราะผ้าก๊อซบัง) ลองใส่ซิลิโคน กด เอาออก เหลาใหม่ ลองใส่ ทำอย่างนี้ประมาณ 4-5 ครั้งได้ น่าจะเกือบสองชั่วโมงได้ หมอบอก “ เอาแล้ว ปิดแผลได้” ก็ก็ไปเย็บแผลในรูจมูก เสร็จก็เริ่มตัดปีกจมูกอันนี้หมอทำไม่นานสัก ครึ่งชั่วโมงได้ ก็เย็บปีก ก่อนปิดพลาสเตอร์ หมอได้เย็บ ไหม fix แท่งซิลิโคนไว้ ที่สันจมูก หมอบอกว่าจมูกสั้น เดี๋ยวแท่งซิลิโคนมันจะกระเดิด จากนั้นก็ปิดพลาสเตอร์ เสร็จราวๆ บ่ายโมงเกือบครึ่ง สามชั่วโมงเบ็ดเสร็จ
พอลงมาชั้นล่าง ผู้ช่วยพยาบาลก็เอายามาให้และแนะนำให้รีดเลือดโดยเอานิ้วโป่งนิ้วชี้มือข้างถนัดบีบจมูกในแนวตั้งฉากและเอานิ้วโป่งนิ้วชี้มืออีกข้างรูดจากบนลงล่าง สัก 5 ครั้ง ทำสลับกับประคบเย็นสิบนาที จนกว่าจะนอน ตอนที่ฟังยังนึกว่าไม่เจ็บตายเหรอวะเนี้ย แต่ก็ฟังๆไว้ จากนั้นก็เดินทางกลับห้อง พร้อมกับใส่หมวกและหน้ากากมิดชิด ใช้เวลาบนรถตู้ไปสองชั่วโมง รถติดบนโทล์เวยนานมากๆ
กลับมาก็สภาพเป็นอย่างที่เห็น
จมูกวันผ่า.png
2011-12-5 18:41

TOP

แก้ไขล่าสุด tae0047 เมื่อ 2011-12-5 19:10

หลังจากนั้น ก็รีดเลือดตามที่แนะนำ และสลับกับการประคบเย็น อุปกรณ์ในการประคบเย็นของผมก็สุดจะหรู ผมใช้ไอ้นี้ ครับ
IMG_0696.jpg
2011-12-5 19:10

สองอันประคบที่หน้าผาก ตา และข้างแก้มครับ สักสิบนาที  ตอนที่รีดเลือดนี้ ก็ไม่ได้เจ็บตามที่คิดนะครับ แปลกดี จากนั้น  กินข้าวต้มกับปลาเค็ม ไข่เค็ม พอให้อิ่ม แล้วก็กินยาตามที่หมอสั่ง  ทั้งคืนรีดเลือดกับประคบเย็นไปได้ไม่เกินสิบหนเอง  จากนั้นก้อนอน อืมมม นั่งหลับจะถูกว่า ครับ ใช้หมอนสามใบจัดวางพิงไว้กับชั้นไม้ พยายามจัดให้นั่งหลับในท่าเดี่ยวกับนั่งม้านั่งครับ พบว่านอนสบายและทั้งคืนก็ไม่เจ็บไม่ปวดครับ

TOP

หลังจากตื่นมา พบว่าหน้าตาตัวเองเป็นไปแบบนี้แล้ว บวมมากที่บริเวณตาทั้งสองข้าง แต่ไม่เจ็บนะครับ อาจมีปวดตุบๆเล็กน้อย กินพาราก็หาย วันนี้ก็ประคบเย็น ทั้งวันโดยเฉพาะที่ตา กับหว่างคิ้วครับ ตึงๆหน้าตาตลกไปอีกแบบ อันนี้ไม่ต้องคาดตา ยากจะจำได้
จมูก-1.png
2011-12-5 19:04

TOP

สำหรับวันที่สอง พบว่าการบวมจะไหลไปทางหางตามมากขึ้น บวมๆตึงๆและคันครับ
จมูก-2.png
2011-12-5 19:29

ตามคำแนะนำจากคลินิกจะเริ่มการประคบร้อนครับ ประคบที่ตา หว่างคิ้วเป็นหลัก  อุปกรณ์ตอนแรกผมใช้ผ้าชดหน้าพื้นเล็กชุบน้ำพอหมาดแล้วเข้าไมโครเวฟสัก 15 วินาทีมาประคบ มันหายร้อนไว เลยเอาใส่ถุงร้อนใส่แกงนี้แหละครับ ก็อยู่ได้นานขึ้น แต่ไม่พอใจ นึกขึ้นได้ ผู้เขียนเลยหุงข้าวกึ่งแฉะกึ่งแข็ง เอาไว้ใส่น้ำเย็นกินเป็นข้าวต้ม อีกส่วนก็ตักใส่ถุงร้อนพับปากถุง แล้วก็ใช้ประคบครับ ร้อนมาหน่อยก็ห่อผ้า พออุ่นลงก็ประคบตรงๆได้ พอเย็นก็โยนเข้าไมรโครเวฟ วนๆกันไปใช้ได้ทั้งวันครับ
ส่วนเรื่องอาบน้ำไม่เป็นปัญหา แย่ตรงแปรงฟันกับล้างหน้า ล้างหน้าก็ใช้ผ้าชุบเช็ดเอา แปรงฟันก็แปรงได้แต่ฟันล่าง ฟันบนแปรงได้นิดเดียวเพราะอ้าปากไม่ได้ เลยใช้น้ำยาบ้วนปาก ไม่สะอาดก็ทนๆเอา
อีกเรื่องคือสระผม แรกผมก็ใช้ผ้านี้แหละครับ เช็ดเอา (สกินเฮด ผมน้อย) วันหลังๆ (วันที่5 ) ใช้ผ้าเช็ดตัวเล็กคลุมเฉาะหัว เหงยหน้าขึ้น  แล้วฉีดน้ำใส่บนผ้าให้เปียก ก็สระผมได้สบาย
เวลาจะออกไปซื้อของกิน ก็ใส่หน้าการกะหมวกไป เดินบนสะบานหนีน้ำท่วมจะตกสะพานเอา แถมแม่ค้าก็ตกใจกันใหญ่ ก็ทำเป็นไม่รู้จักไปสะ

TOP

ผมก็ทำที่เดียวกันวันนี้วันที่ 5 แล้ว ยังบวมอยู่เลยอ่ะมองไม่เห็นทรงเลย

TOP

ผมก็ทำที่เดียวกันวันนี้วันที่ 5 แล้ว ยังบวมอยู่เลยอ่ ...
ต้นฉบับโพสโดย tomayachi เมื่อ 2011-12-5 19:30

อย่าไปกังวลเรื่องทรงมากนัก ขอให้ดูแลเรื่องแผลกับเรื่องบวมก่อนครับ เรื่องแผลพยายามใช้อุปกรณ์ปลอดเชื้อ ในการทำความสะอาดครับ และ ประคบร้อนบ่อยๆ  เดินไปไหนมาไหนบ้างแต่อย่าออกแรง  เลือดลมได้เดินดีจะได้พาน้ำเหลืองกับเลือดที่คั่งออกไปไวๆครับ(อย่าขี้เกียจเหมือนเรา)

TOP

เจ็บไหมค่ะตอนทำ รู้สึกตัวอะไรหรือเปล่า เราตื่นเต้นจัง กลัวตอนทำจะรู้สึกเจ็บ ถ้าเป็นอย่างนั้นนะ เราคงทนไม่ไหวแน่ๆ ได้คิววันที่ 22 มีนาคม

TOP

เวลาทำจะรู้สึกตัวครับ จะรู้สึกถึงการกดนะครับ แต่ต้องไม่มีความรู้สึกเจ็บใดๆ ถ้ารู้สึกเจ็บแม้จะนิดๆ ต้องบอกหมอเลยครับ หมอจะได้เติมยาชาให้ อย่าไปทน
สำหรับผมไม่เจ็บทั้งตอนทำและตอนพักฟื้นครับ ก่อนจะไปผ่าตัดก็งดกินพวก วิตามินอี นำมันปลาหรือน้ำมันตับปลา แอสไพริน ibuprofen สักสองอาทิตย์ครับ เพราะยาพวกนี้จะไปยับยั้งการแข็งตัวของเลือดครับ จะทำให้บวมซ้ำมากและนาน เหมือนน้องในบอร์ดนี้อยู่คนหนึ่งครับ กินวิตอีมานานมาก บวกซ้ำเป็นเดือนครับ

TOP

แก้ไขล่าสุด tae0047 เมื่อ 2011-12-5 20:08

วันที่สาม ตื่นมาพบว่า ตาคล้ำซ้ำโดยเฉพาะข้างซ้าย แม้จะมีวงของเลือดไม่กว้างแต่สีคล้ำชัดเจนครับ ที่แก้มก็เริ่มบวมมากขึ้น ช่วงที่หน้าบวม หน้าจะใสไร้สิวแม้จะไม่ได้โดนครีมใดๆก็ตามครับ
จมูกc-3.png
2011-12-5 20:01

นอกจากนี้ วันนี้เป็นวันนัดไปล้างแผลปีกจมูกและเปลี่ยนพลาสเตอร์ใหม่ครับ ผู้ช่วยบอกว่า ที่สันจมูกไม่บวกมากจึงตัดไหม fix เลย แอบส่องดูแผลจมูก ด้านซ้ายจะใหญ่กว่าด้านขวาครับ ตอนล้างแผล คาดว่าน้องผู้ช่วยจะลอกเอาเนื้อเยื่อตายออกไปด้วย แต่ไม่ได้เจ็บนะครับ แค่รู้สึกหวาดเสียวเฉยๆ

TOP

ส่วนวันที่สีถึงวันที่หก อาการบวมที่ตาและหว่างคิ้ว ลดลงครับ จะไปหนักหนาที่แก้มแทนรำคาญมากๆ ช่วงนี้เริ่มใช้ reparail gel ทาลดบวมแล้ว ก็รู้สึกดีขึ้นครับ แต่เนื่องจากใน gel มี salicylic acid เป็นองค์ประกอบที่ทำให้ตัวยา aescinซึมเข้าผิวหนังได้ดีขึ้น แต่ผิวจะลอกนะครับ ใครผิวแห้งอาจถึงกับแสบแดง คันได้ครับ ควรระวังด้วย
จมูกc-5.png
2011-12-5 20:18

ส่วนเรื่องการกิน ช่วงนี้ผมเริ่มทานอาหารแข็งแล้วครับ แต่กินมากง่วงมาก นอนมาก ก็จะหายบวมช้าครับ

TOP

อัพบ่อยๆนะครับรอดูอยู่

TOP

เราตัดปีก4วันแล้วล้างแผลเองเล็กน้อยเพราะ ทนให้กับนำ้เหลืองไหลไม่ไหวเลือดเกอะสกปรก
ทนไม่ไหวจริงๆโทรไปถามคีนิคเขาให้กลับไปล้างที่คลีนิคแต่เราอยู่ไกล จะไปพรุ่งนี้วันเปิดเทปออกล้างด้วยนำ้เกลือแล้วปิดเทปใหม่ ดูแผลแล้วน่ากลัวมากเหมือนหมอย้ายฐานจมูกเรา. แผลจขท. เหมือนิเราไหมอะ แอบกลัวจะเป็นแผลเป็นใหญ่
เมือเช้านอยด์มาก คอยดูพรุ่งนี้ กลุ้มใจมาก

TOP

เราตัดปีก4วันแล้วล้างแผลเองเล็กน้อยเพราะ ทนให้กับนำ ...
ต้นฉบับโพสโดย mig เมื่อ 2011-12-5 22:01

ทำมาเมื่อวันไหนครับ วันศุกร์หรือเปล่า
จริงๆ ไม่ควรไปยุ่งกะแผลนะครับ เพราะที่ออกมาจากห้องผ่าตัด แผลตัดปีกนั้นปลอดเชื้อที่สุดแล้ว การที่เราเปิดออกและทำแผลเองอาจไม่ปลอดเชื้อเดี๋ยวจะพลาดเป็นหนองแล้วจะยุ่ง ปล่อยให้น้ำเหลืองมันไหลไปเถอะครับ ของผมพลาสเตอร์ลอยออกจากผิวก็ช่างมัน ขอพูดตรงๆในทุกกรณีว่า การไปทำอะไรนอกเหนือที่เค้าบอกหรือระบุไว้ชัดเจนแล้ว อาจใช้เป็นเหตุผลในการปฏิเสธความรับผิดชอบในภายหลังได้  (เหมือน โทรศัพท์ รับประกันเครื่องใหม่ในกรณีใช้งานปกติ แต่ไม่รับผิดชอบในกรณีตกน้ำ ตกพื้น ประมาณนั้น)
ที่สำคัญ กังวลได้ แต่อย่าไปนอยด์   การกังวลจะทำให้เรามั่นดูแลตัวเองให้ดี แต่นอยด์จะทำให้สุขภาพจิตเสียครับ
แผลของผมก็ใหญ่เหมือนกัน เพราะสังเกตุจากรูปก่อนทำสิครับ จมูกบานมาก แผลเป็นแบบนี้ครับ
แผล.png
2011-12-5 22:25

มันจะดีขึ้นเองนะครับ ใจเย็น หาอะไรทำอย่าไปหมกหมุ่น สู้ๆ
ปล.ยินดีตอบคำถามนะครับ แรกเปลี่ยนกันได้

TOP

ตอบกลับ 18# tae0047

ใช่คะทำเมือวันศุกร์ แผลของเราตอนนี้เหมือน จขท. รูปที่6วันนะคะหมายความว่าของเราธรรมดา ดีใจจังเลยขอบคุณมากมายที่อัพรูปให้ดูนะคะ
ตอกแรกคิดเหมือนกันว่าจะรอแต่ไม่ไหวจริงๆ (นำ้เหลืองไหลตลอดดลย สะดุงทั้งคืนเลยคะ)เรานะ ถ้านอนน้อยแล้วพี่เริมจะขึ้นตรงจมูกคะ กลัวพี่เริมมาจะป่ัญหาใหญ่ ก็เลยล้างแผลนิดหน่อย ตอนนี้
แห้งแล้วไม่ไหลแล้ว พรุ้งนี้จะไปล้างแผลที่คลีนิค คงโดนสาวๆเหน็บแหนม ทำใจ*_*ขอบคุณมากนะคะ ไม่นอยด์แล้ว นอนดีกว่าสบายใจแล้ว วันนี้อยู่กับเน็ตตั้งแต่เปิดแผลเหนือยมาก
เดี๋ยวแผลแห้งแล้วจะอัพรูปให้ดูคะ
ขอบคุณมากมากกกกกนะคะ

TOP

ตอบกลับ  tae0047

ใช่คะทำเมือวันศุกร์ แผลของเราตอนนี้เห ...
ต้นฉบับโพสโดย mig เมื่อ 2011-12-5 23:07

ครับ งั้นอาจได้เจอกันตอนหมอดนัดวันศุกร์นี้ครับ

TOP

กลับไปรายการกระดานข่าว