“เค้กไข่ไต้หวัน” ทำได้ง่าย ๆ แค่ 5 ขั้นตอน

tawannew

สมาชิกโดดเด่น
สมัครเมื่อ
16 กรกฎาคม 2018
โพสต์
222
สวัสดีค่ะทุกคน ช่วงวันหยุดหลังจากทำงานมาทั้งสัปดาห์ ใครที่ยังเบื่อและหากิจกรรมทำไม่ได้ เราขอแนะนำขนมที่ทำได้เองแบบง่ายสุด ๆ โดยเมนูที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ก็คือ เค้กไข่ไต้หวันเรียกได้ว่าเป็นเมนูสุดโปรดของใครหลายคน แต่คนส่วนใหญ่มักจะซื้อทานมากกว่า เพราะชื่ออาจจะดูทำยาก แต่ความจริงแล้วง่ายมากแค่ไม่กี่ขั้นตอน ไปดูกันเลย

406536adfe28bc30642844b75a3b7bc1.jpg

เริ่มจากการเตรียมวัตถุดิบ ดังนี้

แป้งเค้ก 50 กรัม

ผงฟู ½ ช้อนชา

น้ำมันถั่วเหลือง 40 กรัม

นมสดรสจืด 40 กรัม

น้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม

ครีมออฟทาร์ทาร์ ¼ ช้อนชา

วานิลาผง 1 ½ ช้อนชา

ไข่แดง (ไข่ไก่เบอร์2) 4 ฟอง

ไข่ขาว (ไข่ไก่เบอร์2) 4 ฟอง

วิธีทำ

  1. ร่อนแป้งเค้กและผงฟูรวมกัน พักไว้
  2. อุ่นน้ำมันให้ร้อน ใส่ส่วนผสมแป้งที่ร่อนไว้ลงไปผสมให้เข้ากัน ค่อย ๆ ใส่นมสดรสจืดจนหมด ใส่ไข่แดงลงไปคน ให้เข้ากัน พักไว้
  3. ตีไข่ขาวกับครีมออฟทาร์ทาร์ ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลไอซิ่งจนหมด ตีจนตั้งยอดอ่อน จากนั้นนำส่วนผสมไข่ขาวใส่ในชามไข่แดง ตะล่อมเบาให้เข้ากัน เทใส่พิมพ์ ใช้พิมพ์สี่เหลี่ยม
    ขนาด 4 1/2x7x4 นิ้ว 1 พิมพ์ ที่ทาเนยขาวและรองกระดาษไขไว้
  4. อบแบบรองน้ำ โดยวางบนถาด แล้วใส่น้ำลงไปสูงประมาณ 0.5 เซนติเมตร
    นำเข้าเตาอบไฟฟ้า ขนาดความจุ 28 ลิตร ที่อุณหภูมิ 120 องศาเซลเซียส
    ใช้เวลาอบ 60-70 นาที
  5. เมื่อครบตามเวลานำออกจากพิมพ์ จัดเสิร์ฟ
เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับขั้นตอนการทำเค้กไข่ไต้หวันบอกแล้วว่าไม่ได้ยากเกินความสามารถของคุณแน่นอน วันหยุดอยู่บ้านลองชวนคนในครอบครัวมาใช้เวลาร่วมกันด้วยการทำขนมนะคะ อร่อยถูกใจได้รสชาติที่ต้องการแน่นอนค่ะ



ขอบคุณแหล่งอ้างอิง : http://www.thaicity.co.th/kitchen/553
 
ด้านบน ด้านล่าง