1. gerb

  gerb สมาชิกโดดเด่น

  ก่อนฉีดฟิลเลอร์ทุกครั้ง ต้องให้ข้อมูลที่ครบถ้วน และเป็นความจริงกับคุณหมอทุกอย่าง

  หัวข้อกระทู้ ใน 'รีวิวศัลยกรรม' เริ่มโพสต์โดย gerb, 9 สิงหาคม 2017.

  upload_2017-8-9_17-48-34.png
  ชื่อฝ้ายค่ะ อายุ 30 กว่าๆ เป็นพนักงานบริษัทฯ มีปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย (เคยร้อยไหมเมื่อนานมาแล้วค่ะ) แต่ก็ยังห้อยอยู่ไม่รู้จะทำอย่างไร จะกลับไปร้อยไหมใหม่ก็แพง แล้วก็รู้สึกว่าหน้ายังไม่กระชับเท่าไหร่ ก็เลยจะลองฉีดฟิลเลอร์ดู จึงมาปรึกษาคุณหมอต้น ที่ amarante clinic เซ็นทรัลบางนา ค่ะ

  upload_2017-8-9_17-50-32.png

  ที่เลือกคลินิคนี้เพราะว่ามาเดินเล่นที่เซ็นทรัลบ่อย เห็นคลินิคนี้ตลอดดูรวมๆแล้วชอบบรรยากาศค่ะ ดูสะอาด อีกอย่างมีคนบอกด้วยว่ารักษาดีก็เลยตัดสินใจมา ก้าวแรกที่เข้ามารู้สึกดีค่ะพนักงานต้อนรับยิ้มแย้มเป็นกันเอง หาน้ำมาให้ทาน และให้กรอกประวัติเพื่อรอคุณหมอตรวจ ไม่นานค่ะประมาณ 5-10 นาทีได้ คุณหมอก็เรียกเข้าไปห้องตรวจ

  upload_2017-8-9_17-52-6.png

  คุณหมอได้เช็คตรวจใบหน้า พร้อมอธิบายค่ะว่าปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย ฟิลเลอร์สามารถช่วยยกกระชับได้ สวยเลยไม่เจ็บตัว คุณหมอแนะนำให้เพิ่มคางอีกนิดจะดีขึ้น จะทำให้หน้าดูเด็กลง และยกกระชับได้ดีขึ้น ฝ้ายเตรียมตัวมาแล้วไม่อยากเสียเวลา อีกอย่างไม่เกินงบประมาณที่ตั้งไว้ ฝ้ายตกลงให้คุณหมอทำค่ะ

  แต่ขอบอกว่าขั้นตอนนี้สำคัญมากเลยนะคะ ถ้าคุณหมอถามข้อมูลอะไรให้บอกให้หมด ฝ้ายไม่บอกหมอว่าเคยไปร้อยไหมมาไม่รู้อะไรปิดปากอยู่ เดี๋ยวฝ้ายจะค่อยๆบอกนะคะว่าเกิดอะไรขึ้นกับฝ้าย

  upload_2017-8-9_17-55-50.png

  พอตรวจเสร็จคุณหมอก็ให้ไปล้างหน้า และรอที่เตียงคนไข้ ระหว่างนั้นคุณหมอก็ให้พยาบาลผู้ช่วยนำยามาให้ดู และคุณหมอก็อธิบายเกี่ยวกับฟิลเลอร์ที่จะใช้ฉีดในวันนี้ค่ะ คุณหมอเลือกใช้ Restylane Perlane ของสวีเดน ขอแท้แน่นอน ตัวนี้ค่ะ

  upload_2017-8-9_17-58-9.png

  ของแท้ต้องมีสติ๊กเกอร์สีทองแบบนี้ เข็มต้องแกะจากกล่องใหม่ และทุกอย่างใหม่หมด (ยกเว้นคุณหมอเพราะประสบการณ์นานโขอยู่ 555 คุณหมอว่างั้นค่ะ) สาเหตุที่เลือกตัวนี้เพราะฉีดออกมาสวย เนียนเป็นธรรมชาติ ยกกระชับได้ดี ยิ่งถ้าฉีดคางปั้นออกมาสวยมาก ที่สำคัญตัวนี้มียาชาในตัวทำให้ไม่เจ็บ

  พอคุณหมออธิบายอะไรเรียบร้อย ก็ลงมือค่ะเริ่มจากคางก่อน ไม่เจ็บจริงๆ ด้วยค่ะ คุณหมอมือเบามาก ไม่ได้ทายาชาเลยนะคะยังไม่เจ็บเลยแค่เสียว

  upload_2017-8-9_18-1-8.png

  พอคางเสร็จก็มาช่วงใบหน้าตอนนี้หล่ะค่ะ “โหดมาก” (สังเกตหน้าฝ้ายในรูปนะคะ)

  upload_2017-8-9_18-8-23.png

  อย่างที่ฝ้ายเล่าให้ฟังตั้งแต่ตอนแรกว่าขั้นตอนการให้ข้อมูลกับคุณหมอสำคัญมาก เราต้องให้ข้อมูลจริงทั้งหมด ห้ามลืม ห้ามปกปิด แต่ฝ้ายไม่บอกคุณหมอก่อนว่าร้อยไหมมา ทำให้เจ็บเพราะคุณหมอต้องออกแรงดันมากขึ้น เนื่องจากติดไหมที่เคยไปร้อยมา ซึ่งคุณหมอไม่ทราบ จึงไม่ได้เลี่ยงบริเวณที่เคยทำ ฝ้ายค่อนข้างเจ็บมากคุณหมอจึงหยุดก่อน แล้วถามฝ้ายอีกครั้งว่าร้อยไหมมาใช่มั้ย ทำไมไม่บอกหมอ (เราก็น้ำตาซึมเบาๆ แล้วตอบในใจว่านั่นสิ) ทีนี้พอคุณหมอทราบ จึงหาวิธีทำให้ใหม่ คราวนี้ไม่เจ็บแล้วค่ะ หลังจากนั้นชีวิตดีขึ้นมาค่ะ

  upload_2017-8-9_18-12-6.png

  ฝ้ายเทียบให้เห็นแบบชัดเจนเลยค่ะ นี่เพิ่งทำเสร็จเลยนะคะ เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงทันที

  upload_2017-8-9_18-13-44.png

  ขอขอบคุณ คุณหมอต้น amarante clinic เซ็นทรัลบางนา และ RestylanePerlane ที่เนรมิตความสดใสกลับมาให้ฝ้ายอีกครั้งค่ะ และทุกครั้งหลังจากฉีดแล้วคุณหมอให้เอากล่องกลับบ้านด้วยค่ะ เพื่อความแน่นใจว่าทางคลินิคจะไม่นำกล่องมาใช้ซ้ำ สุดยอด
   

  ไฟล์แนบ:

  แก้ไขล่าสุดเมื่อ: 14 กันยายน 2017
 2. nanaja

  nanaja สมาชิกใหม่

  เราเคยใช้ restylane เหมือนกันค่ะ ดีจริงๆคะ
   
 3. natthanuch

  natthanuch สมาชิกใหม่

  ดูไม่รู้ว่าฉีดมา!! สวยค่ะดูเป็นธรรมชาติดีนะคะ
   
 4. ammay11

  ammay11 สมาชิกใหม่

  เคยใช้ restylane เติมใต้ตาเหมือนกันค่ะ ยี่ห้อนี้ดีมากจริง โดยเฉพาะเติมคางนะคะ restylanePerlane ปั้นออกมาสวยเป็นธรรมชาติมากๆค่ะ
   
 5. preeya

  preeya สมาชิกใหม่

  ขอบคุณค่ะ เก็บเงินไว้เติมฟิลเลอร์ไต้ตาเรื่อยๆเลยค่ะ ไม่อยากตาคล้ำแบบเดิม หลอนมากๆค่ะ อยากทราบราคาค่ะ
   
  แก้ไขล่าสุดเมื่อ: 31 สิงหาคม 2017
 6. korawan

  korawan สมาชิกใหม่

  แล้วทำไมไม่บอกคุณหมอก่อนค่ะ แบบนี้ก็เจ็บแย่เลย
   
 7. ohoh_wiywnoy

  ohoh_wiywnoy สมาชิกโดดเด่น

  ใต้ตาใช้กี่ cc คะ
   
 8. jjguy

  jjguy สมาชิกใหม่

  กำลังหาข้อมูลว่าจะไปทำอยู่ แต่กลัวเจอของปลอมเพราะทำครั้งแรก มาเจออันนี้ค่อยยังชั่ว มีคลินิคแนะนำเพิ่มมั้ยคะ
   
 9. cherry1981

  cherry1981 สมาชิกโดดเด่น

  เปลี่ยนเยอะเลยค่ะ ดูสดใสขึ้นเลยค่ะ
   

แบ่งปันหน้านี้